Nguyễn Kim Hồng

Đề xuất lấp hồ Thành Công: Người đào hồ năm xưa kể gì?

Đề xuất lấp hồ Thành Công: Người đào hồ năm xưa kể gì?

0
Hồ Thành Công những năm 1973, 1974 là một bãi rác khổng lồ. Hàng ngàn thanh niên Hà Nội trong những ngày thứ bảy, chủ nhật “lao động xã hội chủ nghĩa” đã dọn rác, đào đất không quản đêm ngày để có được một hồ nước trong xanh như ngày hôm nay.
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện /// Ảnh: Đình Tuyển

Nhanh và chậm

0
Báo chí vừa đưa tin, Hà Nội sử dụng xe buyt nhanh để giải quyết nạn kẹt xe, đảm bảo việc di chuyển của hành khách, giảm ô nhiễm và giảm cả chi phí cá nhân cũng như chi phí của xã hội cho việc di chuyển hằng ngày. Chủ tịch UBND thành phố đã đi xe buýt thị thực.
Giáo viên là một trong những nhân tố quyết định thành công khi thực hiện chương trình mới - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nên hỏi người học muốn gì

0
Những người làm về giáo dục quan tâm đến chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mà Bộ đang xin ý kiến. 
Nhà giáo Nhân dân Trần Thanh Đạm - Ảnh: khoavanhoc-ngonngu.edu.vn

Thầy Đạm đã về với cô

0
Cách đây vài năm, tôi nhận được cuộc điện thoại từ một máy cố định có số sau cùng là 8644. Thông thường, mọi người cũng như tôi khi quen dùng điện thoại thì một cuộc gọi từ số điện thoại cố định thường hay được chú ý. 
Con gái yêu của bố

Con gái yêu của bố

0
Đây là lá thư đầu tiên bố viết cho con gái. Sắp sinh nhật lần thứ 20 của con rồi. Con gái bố thành thiếu nữ thật rồi. Hai ngày nữa là sinh nhật con gái yêu. Cả bà, bố, mẹ và anh Cún đều nhớ con.
Hai điều đặc biệt từ một trường đại học

Hai điều đặc biệt từ một trường đại học

0
Tôi đến Victoria University of Wellington (New Zealand) vào buổi sáng trung tuần tháng 12. Người hướng dẫn tham quan là một giảng viên của Trường Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học ứng dụng, ông dẫn chúng tôi đi quanh khuôn viên trường.
Kinh doanh cần phải tôn trọng khách hàng

Kinh doanh cần phải tôn trọng khách hàng

25
Gần đây người tiêu dùng lựa chọn truyền hình cáp ngày một nhiều. Một phần vì truyền hình analog có tính năng thua kém truyền hình kỹ thuật số về cả số kênh phát lẫn chất lượng truyền hình.
Cần các kỳ thi quốc gia

Cần các kỳ thi quốc gia

0
Ngay sau khi có thông báo về các môn thi tốt nghiệp THPT và phương án xếp loại, nhiều nhà giáo đã lo lắng không khéo năm nay sẽ tốt nghiệp 100%. Từ thái cực lo âu sự tốn kém trong thi cử, thi cử quá nặng nề, gây ức chế cho học sinh đến thái cực lo lắng rằng cuộc thi sẽ bỏ ngỏ, xem ra, cả xã hội hết sức quan tâm đến chuyện thi cử.