Nguyễn Huy Hoàng, Quách Thị Lan cầm cờ Việt Nam ở lễ khai mạc Olympic Tokyo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Olympic Việt Nam vừa công bố tuyển chọn 2 VĐV là Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Quách Thị Lan (điền kinh) cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở lễ khai mạc Olympic Tokyo (Nhật Bản). Đây là lần đầu tiên ở Olympic có 2 VĐV cùng cầm cờ ở lễ khai mạc.

Nguyễn Huy Hoàng sở hữu chiều cao 1m78, dự tranh Olympic Tokyo ở môn bơi với 4 nội dung gồm 2 nội dung mà anh đoạt chuẩn A là 800m tự do, 1.500m tự do cùng 2 nội dung chuẩn B là 200m tự do, 400m tự do. Trong khi đó Quách Thị Lan đại diện điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo với suất đặc cách. Cô gái sinh năm 1995, cao 1m75 quê Thanh Hóa sẽ tranh tài nội dung 400m rào là nội dung mà cô đoạt HCV ASIAD 2018.

Nguyễn Huy Hoàng, Quách Thị Lan cầm cờ Việt Nam ở lễ khai mạc Olympic Tokyo  - ảnh 1

Nguyễn Huy Hoàng cùng Quách Thị Lan vinh dự cầm cờ Việt Nam ở lễ khai mạc Olympic Tokyo

Độc Lập

Olympic Tokyo diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến Nguyễn Huy Hoàng, Quách Thị Lan cùng các VĐV Việt Nam lẫn quốc tế chưa có sự chuẩn bị tốt nhất. Cũng vì dịch bệnh Covid 19, lần đầu tiên lễ trao huy chương sẽ không có người lên trao mà VĐV tự nhận huy chương ở trên chiếc khay được đưa đến trong điều kiện an toàn dịch bệnh cao nhất, các VĐV lên nhận huy chương cũng không được ôm hôn chúc mừng trên bục nhận thưởng. Ngày 18.7, đoàn thể thao Việt Nam với 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV của 11 môn thể thao sẽ lên đường sang Nhật Bản tham dự Olympic.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU