nguyên hằng

Thả nổi nhập khẩu ô tô, thiệt hại lớn

Thả nổi nhập khẩu ô tô, thiệt hại lớn

0
'Cuộc chiến' giữa Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô VN (VAMA), các nhà nhập khẩu chính hãng với các doanh nghiệp nhập khẩu không chính hãng xung quanh việc tiếp tục hay bãi bỏ Thông tư 20 quy định nhập khẩu xe đã lên đến đỉnh điểm khi cả hai bên đều gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ để bảo vệ quan điểm.
Họ 'cao tay' hay ta chậm trễ?

Họ 'cao tay' hay ta chậm trễ?

3
Hơn chục năm trước, chiếc quần jeans Thái, mỹ phẩm để trang điểm "tóc nâu, môi trầm" của Hàn Quốc, các loại thực phẩm chế biến từ trà xanh của Nhật... là nỗi khát khao của rất nhiều người trẻ bởi những thứ này hầu như chỉ thấy trên phim ảnh. 
Cú sốc  cần thiết

Cú sốc cần thiết

3
Sốc, bức xúc... là tâm trạng của tất cả mọi người trước câu nói 'Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi' của ông Chu Xuân Phàm - Phó phòng đối ngoại FHS khi được hỏi về việc từ khi nhà máy hoạt động thì vùng biển quanh đường ống xả ngầm ra biển không còn tôm cá hay sinh vật biển...
Chưa khởi nghiệp đã bị khởi tố

Chưa khởi nghiệp đã bị khởi tố

3
Câu chuyện chủ quán cà phê Xin Chào chỉ vì chậm đăng ký kinh doanh mà bị khởi tố khiến nhiều người lo ngại nếu không ngăn chặn thì đây sẽ trở thành tiền lệ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc cách mạng quốc gia khởi nghiệp.
Không hy sinh môi trường

Không hy sinh môi trường

1
Tình trạng cá chết bắt đầu từ Hà Tĩnh đã lan rộng sang Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế... và chắc chắn vẫn chưa dừng lại nếu không nhanh chóng tìm ra nguyên nhân ô nhiễm, khoanh vùng và xử lý.
Tết cáp ngoài trời đầy vất vả - Ảnh: Trung Hiền

Những công trình thế kỷ: Kéo cáp nối đất - trời

0
Điều kiện địa hình quá hiểm trở, chênh lệch giữa 2 nhà ga quá cao, chiều dài tuyến cáp quá lớn và đặc biệt điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, nên việc kéo cáp tại Fansipan là một trong những dự án 'khó nhất trong cuộc đời'...
Vấn đề là minh bạch

Vấn đề là minh bạch

2
Chỉ vừa mới có thông tin thay đổi cách tính giá điện theo mùa, vùng... dù chưa biết cụ thể phương án thế nào nhưng rất nhiều người dân, doanh nghiệp không khỏi lo lắng.
Ảnh: Sun group cung cấp

Những công trình thế kỷ: Kinh ngạc cáp treo Fansipan

17
Đã hơn 2 tháng kể từ khi cáp treo Fansipan khánh thành tới nay, mỗi ngày có hàng ngàn, hàng vạn người đã tự hào và hạnh phúc đặt chân lên nơi được mệnh danh là 'nóc nhà Đông Dương', ở độ cao 3.143 m.
Ta làm khổ mình

Ta làm khổ mình

0
Cứ đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, những ngày cuối tháng 3 là người dân, doanh nghiệp và ngay cả cơ quan thuế đều vất vả vì quyết toán thuế.
Đâu là thực phẩm ‘sạch’?

Đâu là thực phẩm ‘sạch’?

3
Rau muống trồng từ nhớt thải, heo có chất cấm, thịt bò bơm nước, trái cây ngâm thuốc giục chín, cà phê hóa chất, sữa đậu nành từ bột tinh luyện... chỗ nào cũng có thực phẩm bẩn.
Bôi xấu môi trường đầu tư

Bôi xấu môi trường đầu tư

8
Vụ hành xử "luật rừng" tại khu công nghiệp Tân Đức đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang gây phẫn nộ lớn cho dư luận và ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường đầu tư VN.
Bộ lo đổ lỗi, người tiêu dùng thiệt

Bộ lo đổ lỗi, người tiêu dùng thiệt

6
Trong khi người tiêu dùng đang sốt ruột chờ đợi phương án đền bù sau khi bị xăng dầu "móc túi" 3.500 tỉ đồng do chênh lệch thuế đầu vào - đầu ra, thì 2 bộ Tài chính - Công thương lại quay sang... đổ lỗi cho nhau.

Tin đọc nhiều