Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tưởng niệm, tri ân liệt sĩ tại Vị Xuyên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên hiện có tổng cộng 1.782 mộ liệt sĩ và 1 mộ liệt sĩ tập thể. Trong đó có trên 4.000 liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tưởng niệm, tri ân liệt sĩ tại Vị Xuyên

Sáng 17.2, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (H.Vị Xuyên, Hà Giang) dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc (17.2.1979 - 17.2.2019).

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên hiện có tổng cộng 1.782 mộ liệt sĩ và 1 mộ liệt sĩ tập thể. Trong đó có trên 4.000 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc.

Các liệt sĩ an nghỉ tại đây thuộc 32 tỉnh, thành từ Thừa Thiên - Huế trở ra và hiện còn 297 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

nghĩa trang Vị Xuyên
Dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên
ẢNH: ĐỘC LẬP

Trong sổ tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: “Ngày 17 tháng 2 năm 2019. Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. Đảng, Tổ quốc, Nhân dân đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, bảo vệ biên cương Tổ quốc trong giai đoạn tháng 2.1979 ở biên giới phía bắc và kéo dài cả 10 năm ròng rã; đầy hy sinh nhưng cũng đầy khí phách VN! Kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các đồng chí!”.

Cũng trong sáng 17.2, tại TP.Hà Giang đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao 44 căn nhà tặng những cựu binh có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí xây dựng 44 căn nhà này do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các nhà tài trợ tham gia, ủng hộ chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU