nguyễn ái quốc

 /// Q.TRÂN

Khai mạc triển lãm 'Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người'

0
Sáng 30.9, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM (Viện Phim Việt Nam) và Sở VH-TT TP.HCM đã khai mạc triển lãm Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người (ảnh) giới thiệu đến công chúng hơn 130 bức ảnh và áp phích phim về cuộc đời hoạt động của Bác và hơn 600 tư liệu, tài liệu, ấn phẩm sách, báo, tạp chí... liên quan đến tư tưởng và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người.

Náo loạn vì thanh niên xăm trổ vào bệnh viện đòi nợ giám đốc ở Đồng Nai

Náo loạn vì thanh niên xăm trổ vào bệnh viện đòi nợ giám đốc ở Đồng Nai

0
Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước là ông Nguyễn Thế Thử có vay nợ nhiều người. Chiều ngày 21.12.2019, hàng chục người đã kéo đến đòi nợ và có hành vi gây rối. Công an Đồng Nai đã cử lực lượng hàng trăm người xuống và bắt giữ một số thanh niên xăm trổ đưa lên ô tô chở về trụ sở để tiếp tục làm việc. 
“Lột xác” gà thành chim công để lừa người mua

“Lột xác” gà thành chim công để lừa người mua

0
Theo phản ánh của người dân đến Báo Thanh Niên, thời gian qua, trên nhiều tuyến đường như: Trường Chinh, Cách mạng tháng Tám, Phạm Thế Hiển (TP.HCM) và Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi (TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) thường xuất hiện một số người chở chim đi bán dạo.
Tác phẩm 'Đường Kách Mệnh' có giá trị vĩnh cửu

Tác phẩm 'Đường Kách Mệnh' có giá trị vĩnh cửu

0
Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức hội thảo “Giá trị bền vững của tác phẩm Đường Kách Mệnh với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị tại Đảng bộ TP.HCM”.
Châu bản triều Nguyễn là một di sản tư liệu cho thấy chủ quyền của VN ở Hoàng Sa, Trường Sa  /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Nhìn lịch sử toàn vẹn để tránh khoảng trống tùy tiện

0
Tại buổi nói chuyện Thông tin khoa học Một số thành tựu mới trong nghiên cứu lịch sử VN diễn ra tại hội trường Ban Tuyên giáo T.Ư (Hà Nội) ngày 22.2, với sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; GS Phan Huy Lê cho rằng thời gian tới cần nhìn nhận lịch sử VN toàn vẹn, toàn diện hơn để tránh các khoảng trống có thể bị đánh giá tùy tiện.
Khắc họa một giai đoạn lịch sử

Khắc họa một giai đoạn lịch sử

0
Bộ phim Thầu Chín ở Xiêm đã chọn một lối đi khó: khắc họa một giai đoạn lịch sử vẫn còn ít được nhắc đến, đó là những năm 1928 - 1929 khi Nguyễn Ái Quốc hoạt động tại Thái Lan.
Khởi quay phim truyện mới về Bác Hồ

Khởi quay phim truyện mới về Bác Hồ

0
(TNO) Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng vừa bấm máy khởi quay bộ phim truyện nhựa thứ năm của mình mang tên Thầu Chín ở Xiêm vào ngày 21.8 tại Trà Vinh.
Anh Văn đã chấp hành đầy đủ lời Bác Hồ dặn

Anh Văn đã chấp hành đầy đủ lời Bác Hồ dặn

0
(TNO) Học ở trường Quốc học Huế, được đọc các bài báo tiếng Pháp từ bên Pháp đưa sang, học sinh Võ Nguyên Giáp đã biết đến một Nguyễn Ái Quốc, con trai cụ Phó bảng Nam Đàn chỉ qua các bài viết và ảnh chụp khi bị bắt giam tại ngục Victoria, Hồng Kông những năm 1934-1936…