Bạn đọc viết:

Nguy hiểm xích lô chở hàng cồng kềnh

0 Thanh Niên
Nguyễn Đước

Nguyễn Đước

(136/1 Trần Phú, Q.5, TP.HCM)

Đánh giá tác giả

Mới đây, lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, Q.10 (TP.HCM), phía trước tôi là người chạy xe xích lô lớn tuổi. Chiếc xích lô chở hàng chục tấm ván gỗ ép dài cồng kềnh, trông rất nguy hiểm vào giờ cao điểm trong khi xung quanh và trên đường tấp nập người đang tham gia giao thông.

Nguy hiểm xích lô chở hàng cồng kềnh

Điều làm tôi cũng như nhiều người lo lắng, có lẽ do chở hàng cồng kềnh và nặng quá sức nên đôi lúc người chạy xích lô cứ loạng choạng, phía trước chiếc xích lô gần như mất thăng bằng. Nếu không may chiếc xích lô này bị lật ngã ra đường hoặc những tấm gỗ, ván dài hàng chục mét va quệt với người đang tham gia giao thông trên đường thì tai nạn giao thông xảy ra là điều khó có thể tránh khỏi…

Trong thực tế, thời gian gần đây đã xảy ra nhiều trường hợp xe ba gác máy chở hàng hóa cồng kềnh, nguy hiểm và gây ra nhiều trường hợp tai nạn giao thông đau lòng.

Thiết nghĩ, đã đến lúc không thể thông cảm cho những người chở hàng cồng kềnh trên đường phố. Cảnh sát giao thông cần nhắc nhở, xử phạt nghiêm để ngăn chặn những trường hợp tai nạn giao thông đau lòng do va quệt từ chở hàng cồng kềnh, nguy hiểm bằng xe ba gác máy hay xe xích lô như hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU