Nguy cơ trụy tim từ thực phẩm không lành mạnh

0 Thanh Niên

Ở những ai ăn nhiều thực phẩm chiên và thức uống có đường, nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 56% so với những người có chế độ ăn uống lành mạnh.

Nguy cơ trụy tim từ thực phẩm không lành mạnh

Ở những ai ăn nhiều thực phẩm chiên và thức uống có đường, nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 56% so với những người có chế độ ăn uống lành mạnh.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe - Ảnh: Minh Khôi

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe - Ảnh: Minh Khôi

Các nhà khoa học thuộc Đại học Alabama (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở hơn 17.000 người khỏe mạnh trên 45 tuổi trong suốt 6 năm, theo Hãng tin AFP.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những ai thường xuyên ăn thực phẩm chiên, thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, thịt nguội và đồ uống chứa đường có nguy cơ cao bị trụy tim hoặc tử vong liên quan tới bệnh tim mạch trong suốt 6 năm tiếp theo.

“Thời gian ban đầu, hãy thử cắt giảm số lần bạn ăn thực phẩm chiên hoặc các loại thịt chế biến sẵn từ mỗi ngày xuống còn 3 ngày/tuần, và cố gắng thay thế bằng thịt gà nướng hoặc các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ”, trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng James Shikany cho lời khuyên. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU