nguồn nước

Quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông

Quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông

0
Hội nghị diễn đàn kinh tế thế giới về Mê Kông (WEF - Mekong) 2016 đã được tổ chức vào ngày 25.10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw, Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak.
Nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nhận giải quán quân tại cuộc thi  /// Ảnh: NVCC

Lo cho nguồn nước

0
Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nước, nhiều bạn trẻ đã sáng tạo ra những phần mềm, thiết bị có tính ứng dụng cao, góp phần giải quyết bài toán trữ và cấp nước sạch cho người dân.
Cá chết dạt vào bờ biển ở TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Cá biển chết dạt vào Quảng Bình do nguồn nước nhiễm độc

4
Hôm nay 19.4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Tài nguyên và môi trường; UBND tỉnh Quảng Bình báo cáo về tình trạng cá chết bất thường trên vùng biển Quảng Bình.
Một người nuôi trồng thủy sản ở Cần Thơ - Ảnh: Reuters

Châu Á cần hợp tác về an ninh nguồn nước

0
Với chủ đề “Tương lai mới của châu Á: Động lực mới và tầm nhìn mới”, sáng 24.3, hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao đã khai mạc tại thành phố Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. 
Khô hạn ở đồng bằng sông Cửu Long có nguyên nhân từ nguồn nước sông Mê Kông bị “chặn” nhiều trên thượng nguồn - Ảnh: Công Hân

Việt Nam thất thế trong cuộc chiến nước

14
'Thế kỷ 21 sẽ là cuộc chiến giành nguồn nước chứ không phải là dầu mỏ'. Lời tiên đoán ấy nay đã hiển hiện trước mắt: đồng bằng sông Cửu Long đang khô rang và ngập mặn, bởi thượng nguồn sông Mekong là hàng loạt đập thủy điện.