nguồn nước

Dân làng Mvezo mỗi ngày phải chật vật đi tìm nước sinh hoạt /// Ảnh chụp màn hình The Daily Dispatch

Đi tìm nước sạch ở quê hương Nelson Mandela

0
Cộng đồng thế giới kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (1918-2013). Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngôi làng Mvezo - nơi sinh của ông Mandela - đang lâm vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng.
Rác thải bức tử dòng kênh ngay giữa thành phố

Rác thải bức tử dòng kênh ngay giữa thành phố

0
Con kênh ở hẻm 117, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Ngày xưa con kênh này có tên gọi là con kênh Hai Heo. Một đoạn kênh chỉ dài khoảng 500m nhưng bị ô nhiễm nghiêm trọng, ngập tràn rác, nước kênh đen thui, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh khu vực .
Tăng cường bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho TP.Đà Lạt

Tăng cường bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho TP.Đà Lạt

0
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đang chỉ đạo Sở TN-MT đôn đốc các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, lộ trình cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước các hồ Chiến Thắng, Đan Kia, Tuyền Lâm đang cung cấp nước sinh hoạt cho TP.Đà Lạt.
Phối hợp bảo vệ nguồn nước trên địa bàn TP.HCM

Phối hợp bảo vệ nguồn nước trên địa bàn TP.HCM

0
UBND TP.HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các sở - ngành, đơn vị liên quan, UBND cấp huyện, UBND cấp xã tham mưu việc lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước trên địa bàn TP.
Dòng kênh 30/4 bị ô nhiễm nhiều năm nay  /// Ảnh: Hoàng Vân

Sống không nổi với kênh ô nhiễm

0
Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sống dọc 7 tuyến kênh ở đây phải chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng, mùi hôi thối nồng nặc.
Đập thủy điện được xây dựng trên sông Trường Giang  /// AFP

Trung Quốc vũ khí hóa nguồn nước

10
Trung Quốc được cho là đang nắm trong tay một loại vũ khí đặc biệt, đủ sức “đe dọa” 1/4 dân số thế giới mà không tốn một mũi tên viên đạn.
 /// Ảnh: Newatlas

Thu nước sạch nhờ robot siêu nhỏ

0
Chuyên trang Newatlas đưa tin các nhà nghiên cứu từ châu Âu đang phát triển loại vi robot hình cầu, chúng bơi trong nước để “bắt và giết” vi khuẩn.
Khai thác titan ở vùng cát đỏ H.Bắc Bình, Bình Thuận /// Ảnh: H.Linh

Khai thác titan đe dọa nguồn nước ngọt

1
Sau khi lắng nghe ý kiến của các nhà chuyên môn tại buổi tọa đàm về quy hoạch, khai thác khoáng sản titan ở Bình Thuận vào hôm qua 8.7, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ cân nhắc để đảm bảo vấn đề môi trường.
Rạch Bà Tiếng: Chưa thấy con kênh đã nghe… mùi hôi thối

Rạch Bà Tiếng: Chưa thấy con kênh đã nghe… mùi hôi thối

0
Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, Rạch Bà Tiếng dài khoảng 2km nối liền 3 phường gồm An Lạc, An Lạc A và Bình Trị Đông B (thuộc quận Bình Tân), nhưng đoạn được xem là ô nhiễm nhất hiện nay là đoạn qua phường An Lạc A.
Bể lọc và chứa nước bị hỏng, xuống cấp
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Dân khát nước sạch, công trình tiền tỉ bỏ hoang

0
Công trình nước sạch được đầu tư gần 6 tỉ đồng để cung cấp nước cho gần 300 hộ ở xã Bình Lãnh (H.Thăng Bình, Quảng Nam), nhưng chỉ mới đưa vào sử dụng được 3 tháng thì bỏ hoang.
Ảnh minh họa

Người dân đòi truy tìm nguồn nước thải ô nhiễm

1
Tối 23.5, nhiều người dân thôn Thọ Khương, xã Tam Hiệp, H.Núi Thành (Quảng Nam) đã tụ tập phản ứng khi thấy con mương dẫn nước qua cánh đồng Thọ Khương đục ngầu, cùng lúc trời đang có mưa lớn.
Khai thác tài nguyên nước dưới đất trên quy mô lớn làm gia tăng nguy cơ cạn kiệt nguồn nước /// Ảnh minh họa: Reuters

ĐBSCL sụt lún từ 10 - 25 mm/năm

0
Nhiều phần diện tích ở nông thôn vùng ĐBSCL mức độ sụt lún khoảng 10 - 20 mm/năm, riêng khu vực thành thị và các khu công nghiệp mức độ sụt lún lên đến khoảng 25 mm/năm.