Nguồn cung MacBook Pro khan hiếm đến tận tháng 7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc sản xuất máy tính xách tay ở Trung Quốc, bao gồm cả MacBook Pro, hiện đã chậm hơn đáng kể so với cách nay vài tháng và dự kiến ​​sẽ không được khôi phục hoàn toàn trước tháng 7.2022.

Theo AppleInsider, việc phong tỏa vì Covid-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất MacBook Pro do các vấn đề liên quan đến hậu cần và di chuyển. Các nguồn tin không xác định trong chuỗi cung ứng nói rằng thiếu nhân lực cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất MacBook Pro.

Nguồn cung MacBook Pro khan hiếm đến tận tháng 7 - ảnh 1

Chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa từ chính phủ Trung Quốc khiến lượng MacBook Pro thiếu hụt

afp

Tương tự, bất chấp báo cáo thu nhập lạc quan tổng thể từ Foxconn, công ty cũng thừa nhận nhu cầu đối với các sản phẩm của họ tại Trung Quốc đã giảm đáng kể từ khi ngừng hoạt động. Chủ tịch Young Liu của Foxconn cho biết, “Có rất nhiều bất ổn trên thị trường vào lúc này, điều này đang gây ra một số thách thức đối với cung và cầu”. Cùng với việc các nhà máy đóng cửa, việc phong tỏa đã ảnh hưởng đến hoạt động đi lại và việc tuyển dụng công nhân với số lượng lớn cần thiết trở nên khó hơn bình thường.

Gần đây, các đơn đặt hàng cho MacBook Pro tùy chỉnh hoặc Mac Studio đều chứng kiến thời gian giao hàng trễ đến 3 tháng. Trong khi đó, việc sản xuất iPhone dường như ít bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa của chính phủ Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU