Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

iMac 21,5 inch đang trong tình trạng thiếu hụt  /// Ảnh: Apple
iMac 21,5 inch đang trong tình trạng thiếu hụt
Ảnh: Apple

Theo AppleInsider, cấu hình iMac 21,5 inch giá thấp nhất với CPU Intel Core i5 2,3 GHz và màn hình Full HD đang hiển thị thời gian giao hàng ước tính khoảng 7 ngày làm việc thông qua Apple Store trực tuyến. Các mẫu khác, gồm cả mẫu có màn hình Retina 4K, đang bị chậm trễ trong thời gian giao hàng khoảng 5 ngày. Kiểm tra nhanh cho thấy lượng hàng trong cửa hàng giảm, với nhiều Apple Store truyền thống gắn cờ thiết bị hiện không có sẵn để nhận.

Các cấu hình cao cấp hơn đang chứng kiến lượng hàng dự trữ còn thấp hơn. Ví dụ, mẫu iMac cơ bản với ổ đĩa 1 TB Fusion Drive không có sẵn ở hầu hết cửa hàng và các đơn đặt hàng trực tuyến dự kiến sẽ chỉ được giao vào đầu tháng 5.

Nguyên nhân của sự thiếu hụt này không rõ, mặc dù lượng hàng iMac thường xuyên biến động kể từ tháng 1. Đầu năm nay, Apple ngừng cung cấp các mẫu iMac 21,5 inch với SSD 512 GB và 1 TB. Có khả năng điều này liên quan đến sự thiếu hụt chip trên toàn cầu, vốn cản trở hoạt động sản xuất mọi thứ từ điện tử đến ô tô.

Apple được cho là sẽ cải tiến dòng sản phẩm iMac của mình trong năm nay với khung máy được thiết kế lại và nâng cấp lên chip Apple Silicon. Nhiều tin đồn gần đây gợi ý về sự ra mắt của mẫu có màn hình lớn hơn và trở thành dòng tốt nhất của loạt máy tính tất cả trong một từ Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU