Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31?

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thống kê của Google, bộ môn bóng đá luôn dẫn đầu xu hướng tìm kiếm của người Việt về SEA Games 31.

Sau một tuần diễn ra SEA Games 31, tinh thần thể thao nồng nhiệt của người Việt được thể hiện rất rõ khi số lượt tìm kiếm thông tin về các bộ môn thể thao tại SEA Games tăng mạnh, điển hình là bóng đá.

Cụm từ tìm kiếm "lịch bán kết SEA Games 31" tăng 4,300% trong tuần qua, theo sau là "lịch bán kết bóng đá nam SEA Games 31" tăng 3,900%. Điều này cho thấy đội tuyển U23 Việt Nam tạo được sức hút rất lớn và nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ.

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31? - ảnh 1

Gần đây, những thông tin về kình ngư Joseph Schooling đội tuyển bơi nam đến từ Singapore phạm quy trong nội dung bơi 4x100m tiếp sức tự do nam đang thu hút nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả. Cụ thể, cụm từ khóa tìm kiếm "kình ngư Singapore Schooling" sở hữu lượt tìm kiếm đột phá tại Việt Nam và cụm từ "schooling disqualified"cũng được tìm kiếm nhiều tại Singapore.

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31? - ảnh 2 Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31? - ảnh 3

Ngoài bộ môn bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ đang cạnh tranh vị trí thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm trong hoạt động tìm kiếm về các bộ môn thể thao’ tại Việt Nam. Hai bộ môn còn lại góp mặt trong top 5 là golf và quần vợt (tennis).

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31? - ảnh 4

Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang nhận được sự cổ vũ đặc biệt từ người hâm mộ nước nhà, dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng đá nữ’. Trong khi đó, đối với đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam xếp hạng 4 sau Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31? - ảnh 5

Đối với bộ môn bóng chuyền, người Việt có xu hướng tìm kiếm trận so tài giữa các đội tuyển nữ, đặc biệt giữa Việt Nam với Thái Lan. Lượt tìm kiếm "bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan", "kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan" tăng đáng kể trong 7 ngày qua. Ngoài ra, thông tin về các tuyển thủ nữ cho bộ môn bóng chuyền cũng nhận được sự chú ý đáng kể từ người Việt.

Ngay tại bảng kết quả gần đây, khán giả có thể nhấn vào hình ảnh của các vận động viên để xem thêm thông tin về họ ngay tại bảng tri thức của Google cũng như những thông tin mới nhất đã được cập nhật.

Người Việt tìm kiếm gì về SEA Games 31? - ảnh 6

Ngoài ra, khán giả có thể theo dõi các trận đấu hấp dẫn với danh sách phát trên Youtube. Người hâm mộ có thể xem lại các trận đấu đã diễn ra trong bất cứ khung thời gian nào một cách dễ dàng. Bên cạnh những video trực tiếp toàn trận, khán giả cũng có thể theo dõi phần highlight những sự kiện, tình huống nổi bật riêng của mỗi trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU