Người Việt thúc đẩy ngành dinh dưỡng thực vật dịch chuyển mạnh mẽ

04/08/2023 20:00 GMT+7

Dữ liệu từ Kantar Singapore chỉ ra rằng tác động từ hành vi của người tiêu dùng và tác động từ bối cảnh sức khỏe hiện tại đã thúc đẩy ngành hàng dinh dưỡng thực vật chuyển động nhanh chóng và mạnh mẽ.

Vào năm 2022, Vinasoy ra mắt dòng sản phẩm sữa chua 100% từ thực vật VEYO, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm sản phẩm tốt cho sức khỏe của những người tiêu dùng hướng đến lối sống khỏe lành.

photo-1691141623846

Các chuyên gia đầu ngành kêu gọi người Việt cân đối chế độ dinh dưỡng và bổ sung đạm thực vật vào chế độ ăn uống hằng ngày theo khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc gia, đồng thời tạo tác động tích cực đến tình trạng bệnh mạn tính không lây tại Việt Nam.

Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh với nhiều chất béo, nhiều đường tự do, nhiều muối… là một trong những yếu tố gây ra các bệnh mạn tính không lây. Đồng thời, việc tiêu thụ đạm động vật quá mức thúc đẩy phản ứng của gốc tự do gây hại, dẫn đến nhiều hậu quả về mặt sức khỏe. Trong khi đó, thực phẩm nguồn gốc thực vật giúp cân bằng chất đạm, chất béo với thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, khiến khẩu phần ăn cân đối hơn.

Trong số các loại đậu cung cấp đạm thực vật được khuyến nghị tiêu thụ, đậu nành được chứng minh là có khả năng cung cấp nhiều protein hơn, với chất lượng protein cao hơn so với các loại đậu hay các nguồn đạm từ thực vật khác.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.