người việt ở nước ngoài

Người gốc Việt ở nước ngoài tử vong vì Covid-19

Người gốc Việt ở nước ngoài tử vong vì Covid-19

0
Từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát, trên toàn thế giới đã có hơn 2 triệu ca nhiễm và hơn 140.000 người chết, tính đến đầu giờ chiều ngày 17.4 (giờ Việt Nam). Trong đó đã thống kê được 4 trường hợp người gốc Việt ở nước ngoài đã tử vong vì Covid-19.
 /// Lưu Văn Dũng

Người Việt ở Đức: Tiếng Việt ấm lòng nơi xa xứ

0
Một bé gái với đôi mắt sáng như sao bất ngờ xuất hiện trước mặt tôi, mở lời “Cháu muốn xin chữ ký ạ“ trong không gian cuộc gặp gỡ “Hội tụ thơ Việt ở Đức“ lần thứ 4 tại thành phố Erfurt vừa qua.
Du học sinh Việt giúp đỡ người cao tuổi ở Nga /// Trung Nghĩa Võ

Người Việt lan tỏa những điều tốt đẹp

0
Victor Fontan, người đàn ông quốc tịch Tây Ban Nha có 4 năm sống ở TP.HCM chưa thể quên một lần được tặng chiếc áo mưa khi đạp xe giữa trời mưa tầm tã.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hải  /// Ảnh: Tân Phú

Khát vọng lớn của tiến sĩ 8X người Việt ở Hồng Kông

2
Tại hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ 3, tiến sĩ Nguyễn Xuân Hải (giảng dạy ở Hồng Kông, Trung Quốc), đề xuất xây dựng Học viện Tài chính Cao cấp (Institute of Advanced Finance; viết tắt: IAF) tại TP.HCM.
Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hướng về chủ quyền biển đảo quê hương

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hướng về chủ quyền biển đảo quê hương

0
(TNO) Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2.9, hướng tới kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 30.8, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Công ty Kumho Tire, Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 5 ở Open Art Center, Seoul, Hàn Quốc.