Người Việt ở Nhật bàng hoàng khi ông Abe bị ám sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ trưa nay, thông tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn tại Nara đã gây chấn động dư luận khắp trong và ngoài nước Nhật.

Chiều 8.7, phía Nhật thông báo ông Abe đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị thương quá nặng vì bị bắn. Thông tin ngay lập tức khiến thế giới bàng hoàng. Người dân đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản cũng không thể tin vào sự thật này.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Nguyễn Quỳnh Long đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, cho hay chị và tất cả đồng nghiệp đều sốc và buồn. "Mình làm việc cùng người Nhật. Từ trưa nay tất cả mọi người xung quanh mình đều rất sốc. Tất cả đều không thể tin chuyện đang xảy ra. Nhật Bản trước nay vốn rất an ninh, hiếm khi xảy ra những vụ ám sát chấn động như vậy".

Người Việt ở Nhật bàng hoàng khi ông Abe bị ám sát - ảnh 1

Người dân bàng hoàng sau vụ ám sát chấn động nước Nhật

afp

Theo chị Long, ông Abe là vị thủ tướng được nhiều người yêu quý, không chỉ với dân Nhật mà cả người nước ngoài sống và làm việc tại Nhật. "Bác Abe rất quan tâm đến người nước ngoài ở Nhật, nhất là người Việt mình. Đợt dịch Covid-19 dưới thời ông Abe làm thủ tướng, người nước ngoài được nhận hỗ trợ giống như người Nhật. Mỗi người tầm 20 triệu đồng vào thời điểm đó là rất quý", chị cho hay.

Lãnh đạo, người dân Nhật Bản bàng hoàng trước tin cựu Thủ tướng Abe qua đời

Cũng chia sẻ với Thanh Niên, một số du học sinh đang học tập tại Nhật bày tỏ sự bàng hoàng và lo lắng vì lâu nay rất tin tưởng vào an ninh ở Nhật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU