Người Việt năm châu: Chùa Việt đón người khó khăn ở Nhật mùa dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tuần qua, sư cô Thích Tâm Trí (43 tuổi) đã chủ trì việc khánh thành ngôi chùa tên Đại Ân Tochigi ở TP.Nasushiobara (tỉnh Tochigi, miền Đông Nhật Bản), theo báo The Mainichi.

Người Việt năm châu: Chùa Việt đón người khó khăn ở Nhật mùa dịch - ảnh 1

Chùa Đại Ân Tochigi ở TP.Nasushiobara (Nhật Bản)

facebook thích tâm trí

Đây là ngôi chùa thứ hai được sư cô Thích Tâm Trí vận động thành lập, giúp cưu mang các thực tập sinh và lao động Việt vào những thời điểm khó khăn, đặc biệt giữa đại dịch Covid-19.

Ngôi chùa đầu tiên tên Đại Ân mở cửa năm 2018 ở TP.Honjo, tỉnh Saitama (phía bắc Tokyo). Sư cô cho hay số người tìm kiếm sự hỗ trợ ở Honjo đã tăng gấp 3 lần trong 4 năm qua. “Ngày càng nhiều người Việt ở Nhật Bản rơi vào hoàn cảnh không chỗ nương thân, tôi hy vọng họ có thể tìm đến nương náu ở chùa và vượt qua giai đoạn đó”, theo sư cô Thích Tâm Trí. Trước khi đại dịch ập đến, sư cô vẫn tìm cách hỗ trợ và giúp đỡ nhiều người Việt khi họ thất nghiệp và cần sự trợ giúp trong thời gian ngắn, hoặc người muốn quay về nước. Sau đó, dịch Covid-19 gây cản trở đi lại, dẫn đến không ít người lâm vào tình cảnh khó khăn.

Hiện chùa ở Honjo cưu mang khoảng 60 - 70 người, vượt xa sức chứa ban đầu là 20 người. Trước tình cảnh này, ông Michio Tomita (72 tuổi), cư dân ở TP.Kodaira, đóng góp ngôi nhà của mình ở TP.Nasushiobara để sư cô Thích Tâm Trí có thể xây chùa mới và từ đó giúp đỡ nhiều người hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU