Người vi phạm ngang nhiên đi ngược chiều ở trung tâm TP.HCM, thấy CSGT liền quay đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày đường Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM) được phân luồng lưu thông một chiều, nhưng người vi phạm vẫn ngang nhiên đi ngược chiều, bất chấp biển cấm, thấy CSGT thì vội quay đầu.

Từ ngày 7.5, đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn (Q.1, TP.HCM) được phân luồng lưu thông một chiều. Cơ quan chức năng đã gắn biển cấm đi ngược chiều ngay giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Đinh Tiên Hoàng, thậm chí đặt thêm một biển báo phụ ở ngay dưới lòng đường.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 13.6, vẫn có nhiều người bất chấp biển cấm, ngang nhiên đi ngược chiều vào đoạn đường này. Ô tô đi đúng chiều bấm còi inh ỏi, nhưng người vi phạm vẫn chạy xe vô tư hoặc chạy xe lên vỉa hè.

Người vi phạm ngang nhiên đi ngược chiều ở trung tâm TP.HCM, thấy CSGT liền quay đầu - ảnh 1

Biển cấm đi ngược chiều trên đường Đinh Tiên Hoàng được đặt hơn 1 tháng qua nhưng vẫn có nhiều người ngang nhiên vi phạm

vũ phượng

Đến đoạn trạm xe buýt trước Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), thấy CSGT, một số người vội quay đầu xe.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh (buôn bán trên đường Đinh Tiên Hoàng) thở dài: "Cấm đi ngược chiều cả tháng rồi mà cả xe máy, ô tô vẫn cứ lao vào rồi chạy như vậy, mấy xe đi đúng chiều nhiều khi né không kịp, lỡ có chuyện gì thì tội cho người đi đúng chiều. CSGT ngày nào cũng ra xử phạt, mà thấy CSGT thì họ quay đầu, còn không là đi ngược chiều dưới lòng đường, vỉa hè luôn".

Người vi phạm ngang nhiên đi ngược chiều ở trung tâm TP.HCM, thấy CSGT liền quay đầu - ảnh 2

CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý lỗi đi ngược chiều ở đoạn đường này

vũ phượng

Đội Tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý lỗi đi ngược chiều trên đoạn đường này.

"Có 2 biển cấm đi ngược chiều đặt ngay giao lộ nhưng người vi phạm vẫn bất chấp. Có khi thấy CSGT thì người vi phạm mới vội vàng quay đầu né xử phạt, vô tình va chạm với xe đi đúng chiều. Hành vi này không chỉ nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác, mà còn nguy hiểm với chính họ", lãnh đạo đội Tuần tra dẫn đoàn thông tin.

Người vi phạm ngang nhiên đi ngược chiều ở trung tâm TP.HCM, thấy CSGT liền quay đầu - ảnh 3

Mặc biển cấm, cứ vi phạm

vũ phượng

Từ 15.5.2022 đến 7.6.2022, CSGT Tuần tra dẫn đoàn đã lập biên bản 163 trường hợp điều khiển xe chạy vào đường ngược chiều, trong đó: 159 xe máy, 3 xe ô tô con 1 xe ô tô tải.

Mức phạt lỗi vi phạm đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều"

- Ô tô: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng nếu đi trên đường có biển cấm đi ngược chiều. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng: nếu đi ngược chiều gây tai nạn.

- Xe máy: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu vi phạm. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu đi ngược chiều gây tai nạn giao thông.

Ngoài ra, người vi phạm đi ngược chiều còn bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 - 4 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU