Người vào Thái Bình phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người vào tỉnh Thái Bình phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, nếu không sẽ được đưa đi cách ly tập trung để làm xét nghiệm tự trả phí.

Người có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào tỉnh Thái Bình /// ẢNH LÊ TÂN
Người có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào tỉnh Thái Bình
ẢNH LÊ TÂN

Sáng 18.7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã có thông báo về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào địa phương này.

Theo đó, người vào tỉnh Thái Bình phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (với xét nghiệm PCR có giá trị 72 giờ, test nhanh có giá trị 48 giờ). Trong trường hợp người chưa làm xét nghiệm hoặc có xét nghiệm đã hết hạn thì không được vào tỉnh Thái Bình. Nếu bắt buộc phải vào thì người dân tạm thời phải đi cách ly tập trung để làm xét nghiệm và tự trả phí.

Tại TP.Hải Phòng, sáng 18.7, UBND TP.Hải Phòng cho biết địa phương này đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là anh N. V. H (38 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu). Anh N.V.H là lái xe và cũng là F1 của 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được Hải Phòng xác định với ngày 17.7.

Hơn 80% bệnh nhân Covid-19 diễn biến nhẹ nhưng không thể coi thường

Liên quan các ca nhiễm này, Sở Y tế TP.Hải Phòng đã có thông báo khẩn đề nghị người dân từng đi xe khách Ngọc Tín từ Hà Tĩnh về TP.Hải Phòng (điểm cuối khu vực Bến xe Cầu Rào) vào ngày 12.7; đến quán cơm tám đối diện Cổng Cảng Đình Vũ vào ngày 16.7; đi chợ Xâm Bồ, P.Nam Hải vào ngày 16.7; đến nhà nghỉ Ngọc Sơn, số 101 Hạ Đoạn 2, P.Đông Hải 2 và nhà nghỉ Sơn Ca, 58 Hạ Đoạn 2, P.Đằng Hải vào ngày 16.7 chủ động khai báo y tế với Trạm Y tế nơi cư trú, lưu trú để được hướng dẫn.

Tại Hà Nam, CDC Hà Nam đã phát hiện 5 trường hợp trở về từ TP.HCM có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 chùm ca bệnh 4 người trong 1 gia đình từ P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) trở về quê ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, H.Lý Nhân (Hà Nam) vào ngày 15.7

Hiện, tất cả 5 bệnh nhân trên không ho, không sốt, không rát họng và đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU