Giám đốc FBI: chưa có bằng chứng 'cực tả' giả mạo người ủng hộ ông Trump bạo loạn điện Capitol 08:00, 04/03/2021 0 Trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm 2.3, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang FBI Chris Wray phản bác nhiều thuyết âm mưu do những người ủng hộ cực hữu của cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra.
Vận động viên 5 lần giành huy chương Olympic bị bắt vì bạo loạn Điện Capitol 10:59, 16/01/2021 0 Ngày 13.1, Bộ Tư pháp Mỹ công bố lệnh bắt giữ những đối tượng tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol hồi tuần trước, trong đó, nổi bật nhất là vận động viên bơi lội Klete Keller, người từng từng 5 lần giành huy chương Olympic.
Hàng không Mỹ lo ngại người ủng hộ ông Trump gây rối các chuyến bay 20:15, 10/01/2021 1 Giám đốc Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) Steve Dickson hôm 9.1 cam kết sẽ “có biện pháp mạnh” chống lại những hành khách vô trật tự sau khi có thông tin người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây gián đoạn các chuyến bay từ Washington.
'Người Viking' ủng hộ ông Trump tham gia bạo loạn Điện Capitol bị bắt 16:27, 10/01/2021 0 Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ 2 người tham gia vụ gây rối ở Điện Capitol hôm 6.1 sau khi hình ảnh họ trong toà nhà quốc hội nổi tiếng trên mạng xã hội.
Vì sắc lệnh của ông Trump, người bạo loạn Điện Capitol có thể bị 10 năm tù 20:11, 09/01/2021 6 Những người gây rối Điện Capitol ở thủ đô Washington để phản đối kết quả bầu cử khi Quốc hội Mỹ đang xác nhận phiếu đại cử tri hôm 6.1 có thể đối mặt với các hình phạt nghiêm trọng, theo sắc lệnh hành pháp gần đây của Tổng thống Donald Trump.
Điện Capitol tưởng niệm cảnh sát thiệt mạng, FBI điều tra bạo loạn 16:33, 09/01/2021 0 Ngày 8.1, Điện Capitol treo cờ rủ để tưởng niệm cảnh sát Brian Sicknick, người thiệt mạng do bị thương trong lúc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà quốc hội Mỹ khi người ủng hộ Tổng thống Trump gây rối tại đây. FBI và sở cảnh sát Washington sẽ tham gia nỗ lực điều tra chung về cái chết của viên cảnh sát này.
Vụ người ủng hộ ông Trump 'bạo loạn' điện Capitol: vì sao lực lượng an ninh bất ngờ? 13:55, 09/01/2021 0 Vào ngày 6.1 (giờ Mỹ) vừa qua, cuộc bạo loạn bên trong Điện Capitol diễn ra sau khi những người ủng hộ ông Trump vượt qua lực lượng cảnh sát. Đây được gọi là một thất bại thảm hại bất ngờ.
'Big Tech' mạng xã hội leo thang xung đột chống Tổng thống Trump? 20:29, 08/01/2021 1 Sau vụ náo loạn ở Điện Capitol, Twitter, Facebook và Snapchat đã quyết định tạm thời khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Những yếu tố nào khiến các ông lớn công nghệ phải ra quyết định như vậy?
Phẫn nộ dâng cao về Tổng thống Trump sau vụ náo loạn Quốc hội 17:49, 07/01/2021 0 Nhiều nghị sĩ và doanh nghiệp lớn của Mỹ đang thể hiện sự phẫn nộ về Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, người được xem là đã kích động vụ náo loạn Điện Capitol.
Facebook, Twitter tạm khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau vụ 'làm loạn Quốc hội' 16:39, 07/01/2021 0 Hai công ty mạng xã hội Facebook và Twitter đã tạm khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã vi phạm quy tắc của các nền tảng này.
1.000 vệ binh quốc gia từ New York đến giúp đảm bảo an ninh ở Washington 13:00, 07/01/2021 0 Theo yêu cầu của Lực lượng Vệ binh quốc gia, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã điều 1.000 vệ binh quốc gia đến Washington trong ngày 6.1 (giờ Mỹ) “nhằm hỗ trợ việc chuyển giao quyền lực ôn hòa”.
Loạn 'ngày phán quyết': 4 người thiệt mạng, 52 người bị bắt 12:38, 07/01/2021 0 Theo Reuters, cảnh sát trưởng thủ đô Washington Robert J. Contee thông báo 4 người thiệt mạng và 52 người bị bắt sau khi hàng ngàn người biểu tình xông vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6.1.
Bạo lực ập đến tòa nhà Quốc hội Mỹ, thế giới lo ngại 09:27, 07/01/2021 0 Ngày 6.1 (giờ Mỹ), nhiều lãnh đạo thế giới tỏ ra kinh ngạc với hình ảnh những người biểu tình bạo lực tấn công Quốc hội Mỹ và cho rằng kết quả bầu cử nên được tôn trọng.
Người ủng hộ ông Trump gây náo loạn tại điện Capitol 07:00, 07/01/2021 1 Sáng 6.1 (giờ Mỹ), trong lúc lưỡng đảng Quốc hội Mỹ họp kiểm phiếu đại cử tri, người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào Điện Capitol, làm náo loạn và gây tê liệt tòa nhà cơ quan lập pháp Mỹ.
Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump kéo về thủ đô Washington trong 'ngày phán xét' 16:18, 06/01/2021 0 Một ngày trước khi Quốc hội Mỹ họp để xác nhận chiến thắng của Tổng thống tân cử Joe Biden trong kỳ bầu cử năm 2020, người ủng hộ Tổng thống Donald Trump vẫn tin rằng có gian lận bầu cử đã kéo về thủ đô Washington. Nhà chức trách địa phương cho biết cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump quy mô lớn nhất từ trước đến nay có thể sắp diễn ra, với nhiều nguy cơ bạo lực.
Bầu cử Mỹ 2020: Người ủng hộ ông Trump phản đối tại các điểm kiểm phiếu 17:44, 05/11/2020 2 “Hãy ngừng kiểm phiếu đi”, người ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump hò hét ở Detroit. Trong khi đó ở Phoenix, nhiều người khác hô to “Hãy ngừng ăn cắp đi”.