Người Ukraine làm móc khóa từ mảnh xác máy bay Nga bị bắn rơi

Người Ukraine làm móc khóa từ mảnh xác máy bay Nga bị bắn rơi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một doanh nhân Ukraine đang biến những mảnh vụn của một chiếc máy bay chiến đấu bị bắn rơi của Nga thành những chiếc móc khóa lưu niệm và bán ra nước ngoài để dùng tiền hỗ trợ quân đội.

Doanh nhân Ukraine Iurii Vysoven đang biến mảnh vỡ của một máy bay chiến đấu Nga bị bắn rơi thành những chiếc móc chìa khóa lưu niệm. Số tiền thu được sẽ dùng để mua máy bay không người lái cho quân đội Ukraine.

Móc khóa được làm từ xác một máy bay chiến đấu Su-34 của Nga, mà quân đội Ukraine nói đã bắn rơi gần thị trấn Borodyanka hồi tháng 3. Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải những hình ảnh về xác máy bay, mà họ cho biết có số đuôi là RF-81251 và dấu hiệu “31 Red”.

Người Ukraine làm móc khóa từ mảnh xác máy bay Nga bị bắn rơi - ảnh 1

Anh Vysoven làm móc khóa từ thân của xác máy bay Su-34 trong công xưởng ở Kyiv (Ukraine), ngày 29.4.2022

reuters

Sau khi quân Nga rút khỏi Borodyanka và tập trung vào miền đông Ukraine, anh Vysoven đã hỏi những người bảo vệ khu vực rằng liệu anh có thể vào tìm kiếm trong đống mảnh vụn máy bay nằm rải rác trên đất nông nghiệp hay không.

Anh Vysoven cắt những mảnh vỡ dài 10cm ra khỏi thân máy bay, sau đó tạo hình, đánh bóng và in thông tin về máy bay. Mỗi móc chìa khóa sau đó được khắc một số sê-ri duy nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU