Nghĩ gì từ câu trả lời ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 đã khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Ấn độ. Bên cạnh nhan sắc rực rỡ của tân Hoa hậu thì phần trả lời ứng xử của các người đẹp cũng để lại nhiều bài học cho giới trẻ.

Vượt qua 79 thí sinh khác đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, người đẹp Harnaaz Kaur Sandhu (21 tuổi) đã xuất sắc giành vị trí cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Á hậu 1 thuộc về người đẹp Nadia Ferreira đến từ Paraguay, danh hiệu Á hậu 2 được trao cho người đẹp Nam Phi Lalela Mswane. Đại diện Việt Nam Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên dừng chân tại top 16 để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả Việt Nam.

Nghĩ gì từ câu trả lời ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ? - ảnh 1
Nhan sắc rực rỡ của Hoa hậu Ấn Độ trong giây phút đăng quang

ảnh chụp mình

Ngoài những phần trình diễn đầy tự tin cũng như nhan sắc của các thí sinh năm nay thì phần câu hỏi ứng xử của top 3 cũng gây ấn tượng và để lại nhiều bài học cho khán giả trẻ.

Ba người đẹp nhận câu hỏi chung từ ban giám khảo, mỗi người có 30 giây để trả lời. Các thí sinh phải đeo tai nghe cách âm để không được biết phần trả lời của người còn lại.

Câu hỏi chung là: "Lời khuyên nào bạn muốn gửi tới phụ nữ trẻ đang xem chương trình để vượt qua sức ép họ phải đối mặt ngày nay?".

Được tiếp thêm động lực

Hoa hậu Nam Phi trả lời: "Tôi khẩn cầu các bạn trẻ chọn lòng dũng cảm thay vì sự an toàn mỗi khi đối mặt trước một cơ hội. Tôi cũng muốn phụ nữ biết rằng, từ thuở xa xưa, họ có đủ mọi yếu tố để làm mọi thứ mình muốn. Thật đáng tiếc khi thế giới đã cố gắng thuyết phục rằng họ không thể".

Sau khi nghe phần trả lời ứng xử của Hoa hậu Nam Phi, Nguyễn Lê Mỹ Linh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Tôi cảm thấy được tiếp thêm động lực để mạnh mẽ hơn trong cuộc sống".

"Là sinh viên mới ra trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện tôi chưa xin được việc làm. Những câu hỏi, sự hoang mang về tương lai đang khiến tôi mất phương hướng. Nhưng phần trả lời của Hoa hậu Nam Phi tạo động lực, giúp tôi tin vào sức mạnh bên trong của mình, rồi tôi sẽ mạnh mẽ và sớm vượt qua những khó khăn này”, Mỹ Linh chia sẻ.

Nghĩ gì từ câu trả lời ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ? - ảnh 2
Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2021 trong vòng thi ứng xử

ảnh chụp mình

Mỗi người đều là “thủ lĩnh” của chính mình

Trong phần trả lời của mình, Hoa hậu Ấn Độ nói: "Tôi nghĩ áp lực lớn nhất cho phụ nữ là tin vào bản thân mình. Hãy biết rằng mình độc nhất và điều đó làm bạn trở nên tuyệt đẹp. Ngừng so sánh bản thân với người khác và hãy quan tâm tới những điều quan trọng hơn đang xảy ra trên thế giới. Tôi nghĩ đó là điều các bạn phải hiểu. Hãy lên tiếng vì bạn là thủ lĩnh cuộc sống của mình. Bạn là giọng nói của chính mình. Tôi tin vào bản thân và đó là lý do tôi đứng ở đây hôm nay".

Xem phần trả lời của Hoa hậu Ấn Độ, Hồ Như Phương, 22 tuổi, giáo viên tiểu học tại tỉnh Bình Phước có cảm giác đồng cảm và được tiếp thêm động lực trong cuộc sống.

Là một giáo viên trẻ mới ra trường, cô Phương luôn cố gắng mang lại những điều tốt nhất cho học trò của mình nhưng vẫn còn nhiều trăn trở vì bản thân có nhiều thiếu sót.

“Tôi nghĩ tâm hồn của những đứa trẻ cần được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương và môi trường giáo dục tốt. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực hết mình để mang lại cho các em những trải nghiệm học tập tốt nhất mà tôi có thể. Tôi rất đồng tình với phần trả lời của Hoa hậu Ấn Độ và mong muốn mang bài học về sự đa dạng của cuộc sống, tin vào sức mạnh bên trong và mỗi cá thể đều có điểm đặc sắc riêng biệt nên hãy ngừng so sánh, phán xét, để truyền đạt cho các em”, cô Phương nói.

Chiến thắng và vượt qua nỗi sợ của bản thân

Còn Hoa hậu Paraguay trả lời: "Tôi từng trải qua nhiều điều khó khăn và đã vượt qua hết. Tôi muốn những phụ nữ đang xem chương trình này hãy đoàn kết và làm những gì bạn muốn. Vì bạn có thể làm điều đó. Mặc cho hoàn cảnh, bạn có thể vượt qua và luôn là người chiến thắng".

Nghĩ gì từ câu trả lời ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ? - ảnh 3
Á hậu Kim Duyên trả lời câu hỏi sau khi lọt top 16

ảnh chụp màn hình

Nguyễn Ngọc Anh Thư, sinh viên Trường ĐH Cần Thơ, đồng tình với phần ứng xử của Hoa hậu Paraguay.

“Tôi đồng ý với cô ấy về việc chúng ta hãy luôn mạnh dạn đấu tranh và đoàn kết để cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng ta không cần phải lúc nào cũng giành chiến thắng trước mọi người mà là chiến thắng chính bản thân mình. Vượt qua nỗi sợ, những giới hạn an toàn của bản thân và theo đuổi cuộc sống mà mình mong muốn”, Thư chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU