Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.7, Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức ngày hội 'Chiến sĩ tình nguyện tỉnh Bình Dương vì văn minh đô thị năm 2022' với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương và hơn 800 thanh niên tình nguyện.

Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương (giữa) trao kinh phí cho đại diện Tỉnh đoàn Bình Dương để thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê trị giá 125 triệu đồng

DIỄM TRINH

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: “Trong 22 năm qua, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã để lại nhiều dấu ấn của tuổi trẻ bằng những công trình, phần việc cụ thể trên khắp mọi miền Tổ quốc và trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị diễn ra hôm nay được triển khai đồng loạt trên cả nước. Hoạt động cũng diễn ra trong bối cảnh cả nước đang chung tay phát triển kinh tế xã hội sau dịch bệnh Covid-19, đây là cơ hội và thách thức để các cấp bộ Đoàn đổi mới, sáng tạo hoàn thành các mục tiêu đề ra”.

Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường - ảnh 2

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại ngày hội

DIỄM TRINH

Để thực hiện tốt chương trình này, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương lưu ý: “Các cấp bộ Đoàn cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. Mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, người dân cần thực hiện những công việc từ nhỏ nhất, cụ thể nhất hàng ngày trong góp phần bảo vệ môi trường. Thông qua ngày hội, mọi người cũng có thể đề xuất, sáng tạo các công trình phần việc thanh niên để góp sức cùng cả nước phát triển thêm nhiều tuyến đường xanh sạch, nhiều mô hình hay và hiệu quả”.

Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường - ảnh 3
Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường - ảnh 4

Gian hàng các sản phẩm bảo vệ môi trường dành tặng cho người dân tham gia ngày hội

DIỄM TRINH

Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê trị giá 125 triệu đồng và 500 túi vải bảo vệ môi trường cho Tỉnh đoàn Bình Dương để góp phần xây dựng mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường.

Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường - ảnh 5
Người trẻ góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường - ảnh 6

Khám bệnh miễn phí cho bạn trẻ khó khăn và tặng quà cho gia đình chính sách

DIỄM TRINH

Dịp này, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương đã trao tặng 500 suất khám bệnh hậu Covid-19, đồng thời tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 250 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU