người tốt

Ông Tân cặm cụi đo đạc, cắt xẻ gỗ để đóng hòm /// Ảnh: Duy Tân

Dành hết tâm sức lo hậu sự cho người nghèo

0
Suốt 7 năm qua, ông Trịnh Vĩ Tân (64 tuổi, ngụ P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) không chỉ đóng hòm và tẩm liệm miễn phí cho những người nghèo, người vô gia cư... mà còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác.
Ông Trần Văn Ri (trái) là người khởi xướng mua xe chuyển viện miễn phí tại địa phương /// Ảnh: Thiên Lộc

25 năm nặng lòng với người nghèo

0
Ở tuổi 55, ông Trần Văn Ri (ngụ P.Thới An, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) đã có 25 năm làm từ thiện, là người tiêu biểu nhất trong phong trào người tốt việc tốt tại địa phương.
Himkaar Singh (trái) thực địa tại một bãi rác ở Nam Định. /// Ảnh nhân vật cung cấp

Những 'ông Tây' đến Việt Nam chỉ thích nhặt rác

0
Người ta đã quen với Benjamin James Park hay James Joseph Kendall, những ‘ông Tây thích nhặt rác’ ở Hà Nội. Ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác của Việt Nam cũng có nhiều người nước ngoài có sở thích lạ lùng như vậy.
Xe tang đưa anh Thôi về lại nơi hiện trường trước khi về Bình Định. Vợ cũ và con trai anh tiễn đưa anh về quê nhà an nghỉ /// Ảnh: An Huy

'Hiệp sĩ' bị băng trộm SH đâm chết: Chỉ mong con trai sống bình an!

17
Đó là lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thanh Dung về ước muốn của chồng cũ - anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi), người bị băng trộm xe SH đâm chết trên đường CMT8 (Q.3) vào tối qua. Gia đình, bạn bè và những thành viên nhóm 'hiệp sĩ' cho biết cuộc sống của anh Thôi hết sức khó khăn khi anh vừa chạy xe ôm vừa tham gia bắt cướp.
Với những học sinh còn kém, anh luôn kèm cặp và giúp các em tiến bộ /// Mai Liên

Chàng trai nghèo giúp học sinh thoát khỏi bệnh tật, ham chơi

0
Vì đam mê võ thuật, sau khi tốt nghiệp đại học, anh Quang về quê dạy võ từ hai bàn tay trắng cho những học sinh ốm yếu, nghèo khó. Nhiều học sinh thoát khỏi bệnh tật, ham chơi và học tập tốt nhờ sự giúp đỡ của anh.
 
Những tấm lòng vàng

Những tấm lòng vàng

0
Giúp cháu Thái Nhật Hồ - Bình Phước (nhân vật được đề cập trong bài viết Bé trai 10 tuổi không tiền mổ tim trên Thanh Niên ngày 13.3.2018):
Thầy Minh (bên trái) chuyển quần áo lên xe cùng bạn bè đi tặng người nghèo /// Ảnh: Duy Tân

Thầy giáo mê làm từ thiện

0
Chia sẻ về cách làm của mình, thầy Minh cho biết để có được nguồn quần áo đã qua sử dụng, thầy kêu gọi từ các phụ huynh có con em học tại trường nơi thầy giảng dạy.
Em Diệp Trương Hoài Ngọc (9 tuổi) /// Ảnh: Khôi Nguyên

Một học sinh lớp 3 nhặt được 12 triệu đồng

0
Chiều 26.3, UBND xã Thạnh Phước, H.Thạnh Hóa (Long An) cho biết công an xã đang quản lý số tiền 12 triệu đồng do một học sinh lớp 3 nhặt được, chờ chủ nhân đến nhận lại.

Tin đọc nhiều