người tốt

Ông Tý (trái) trao trả ví cho anh Bình /// Ảnh: Trần Hiếu

Người bán hàng rong không tham của rơi

0
Tối 10.12, ông Đặng Văn Tý (47 tuổi, quê ở H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trong lúc đi bán hàng rong dọc tuyến đường Trường Sơn thuộc P.Yên Thế, TP.Pleiku (Gia Lai) đã nhặt được một chiếc ví rơi bên đường.
 /// Ảnh Trên mạng xã hội

Nóng trên mạng xã hội: Cậu bé mồ côi và 'bài học lớn'

0
“Cám ơn em trai nhỏ bé nhé vì đã dạy cho chúng tôi một bài học lớn”, nhiều dân mạng bình luận khi đọc câu chuyện cậu bé 11 tuổi nhặt được túi vàng đã mang lên công an phường trình báo để trả lại cho người mất.
 /// NGUYỄN TÚ

Anh xe ôm và hành động đẹp

0
Ngày 1.11, Bến xe Trung tâm TP.Đà Nẵng (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ) biểu dương anh Nguyễn Quang Dũng (ảnh, 47 tuổi, ngụ tổ 47, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) do có hành động đẹp.
Anh Harry Hà và chiếc xe máy chở miễn phí những người có nhu cầu trên cung đường anh đi làm
 /// Ảnh: V.T

Lên xe mình 'đèo'

2
Anh Hà Trung Hiếu (26 tuổi), một kỹ sư công nghệ thông tin ở Hà Nội, đã thực hiện ý tưởng đèo (chở) mọi người miễn phí trên cung đường anh đi làm và chụp ảnh “một nghìn câu chuyện”, để lan truyền những điều tử tế.
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Người tự nguyện cho sóc ăn ở Tao Đàn

1
Một buổi chiều mới đây, khi đang đi dạo trong công viên Tao Đàn (P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM), tôi trông thấy một người đàn ông đã lớn tuổi đang khệ nệ xách 2 túi chuối khá nặng đi vào trong công viên.
Những tấm lòng vàng

Những tấm lòng vàng

0
Giúp anh Nguyễn Văn Quyết - Khánh Hòa (nhân vật được đề cập trong bài viết Người lính biển không tiền chữa bệnh cho con trên Thanh Niên ngày 17.4.2018 - tiếp theo):
Những tấm lòng vàng

Những tấm lòng vàng

0
Giúp ông Phạm Văn Toàn - TP.HCM (nhân vật được đề cập trong bài viết Bệnh nặng không tiền chữa trị trên Thanh Niên ngày 10.4.2018 - tiếp theo):
Những tấm lòng vàng

Những tấm lòng vàng

0
Giúp bà Nguyễn Thị Hữu - Bình Dương (nhân vật được đề cập trong bài viết Cậu bé mơ làm cầu thủ nhưng phải bỏ học chăm mẹ ung thư trên Thanh Niên Online ngày 12.5.2018):
Suốt 24 năm qua, ông Phúc luôn hết lòng vì bệnh nhân nghèo /// Ảnh: Duy Tân

24 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

0
24 năm qua, phòng khám thuốc nam từ thiện nằm trong hẻm 44 đường Cách Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) do ông Nguyễn Văn Bá Phúc (75 tuổi) làm chủ là địa chỉ quen thuộc để người nghèo tìm đến khám chữa bệnh miễn phí.

Tin đọc nhiều