người tị nạn

Mỹ ngưng tiếp nhận người tị nạn

Mỹ ngưng tiếp nhận người tị nạn

0

Với sắc lệnh mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện thêm một cam kết chủ chốt của mình là thắt chặt kiểm soát người nhập cư vào nước Mỹ để chống khủng bố.

Cư dân Hungary đi bỏ phiếu hôm 2.10 /// Reuters

Độc chiêu đầy hiểm ý

1
Thủ tướng Hungary dùng trưng cầu dân ý để tranh thủ cử tri, khai thác triệt để tâm lý chung là lo ngại và không muốn nhận người tị nạn cũng như bất bình với EU.
Khóa họp đại hội đồng LHQ năm 2016 là lần tham dự cuối cùng của ông Ban Ki-moon trên cương vị TTK LHQ và ông Barack Obama với danh nghĩa Tổng thống Mỹ /// Reuters

Lần cuối với người cũ

0
Hội nghị đặc biệt của LHQ về vấn đề người tị nạn và khóa họp đại hội đồng năm nay là lần tham dự cuối cùng của ông Ban Ki-moon trên cương vị TTK LHQ và ông Barack Obama với danh nghĩa Tổng thống Mỹ.
Một khu nhà tạm dành cho người tị nạn ở Hy Lạp /// Reuters

Mới thành công một nửa

0
Tại New York (Mỹ), Hội nghị Cấp cao Liên Hiệp Quốc về người tị nạn và di cư thông qua “Tuyên bố New York”, khởi động tiến trình hướng tới mục tiêu có được hiệp ước chung về người tị nạn trong năm 2018. 
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu cảnh báo EU về việc chậm trễ trong đàm phán miễn thị thực cho công dân nước này /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ dùng vấn đề nhập cư ‘uy hiếp’ EU

0

Hoặc miễn thị thực cho người Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10 tới, hoặc là thỏa thuận về người nhập cư giữa Thổ và châu Âu sẽ không được xét tới nữa, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói với báo Đức.

Tin đọc nhiều