người thông minh

Tắm nước lạnh là thói quen người thông minh hay làm  /// Ảnh: Shutterstock

3 thói quen của người thông minh, bạn có không?

5
Khoa học đã liên kết những điều kỳ quặc trong thói quen của người thông minh vì dường như đó là cách giúp họ giải quyết vấn đề và sáng tạo cao hơn. Dưới đây là 3 thói quen của người thông minh hay làm, theo Reader.
 /// ShutterStock

Người thích cô đơn là người thông minh?

0
Nếu bạn thường chọn dành buổi tối của mình rúc vào giường hoặc ở một mình trong nhà thì đó có lẽ là dấu hiệu của một người hướng nội. 
4 thói quen xấu thường có ở người kém thông minh

4 thói quen xấu thường có ở người kém thông minh

0

Thế giới chúng ta sống có đủ loại người thông minh theo đủ cách khác nhau. Hầu như ai cũng coi mình là thông minh nhưng rất khó để nói chính xác. Tuy nhiên, người thông minh chắc chắn sẽ không có những thói quen ngu ngốc sau.

7 biểu hiện cho thấy bạn là người thông minh

7 biểu hiện cho thấy bạn là người thông minh

5

Suốt hàng trăm năm qua, khoa học đã liên tục tìm cách để đo lường trí thông minh ở con người. Một trong những thước đo phổ biến nhất là kiểm tra chỉ số IQ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ trích cách này thiếu độ tin cậy.

Người thông minh thường dễ bị ghét - Ảnh:  minh họa Shutterstock

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn mình nghĩ

10
Những người thông minh có xu hướng kết bạn với những người cùng 'đẳng cấp' với mình. Bởi sau tất cả, sẽ thế nào nếu chẳng có ai bật cười khi bạn kể một câu chuyện vui?
Người có chỉ số IQ càng cao càng cảm thấy ít hạnh phúc khi phải giao thiệp với nhiều người - Ảnh: Bloomberg

Người càng thông minh càng ít bạn bè

3

'Những cá nhân càng thông minh trên thực tế càng không hài lòng với cuộc sống nếu họ hội họp với bạn bè một cách thường xuyên', The Washington Post dẫn một nghiên cứu mới đây cho biết.

Hạnh phúc giúp con người thông minh hơn

Hạnh phúc giúp con người thông minh hơn

0
Kết quả nghiên cứu mới của Đại học Tự do Bozen-Bolzano (Ý) cho thấy những người lạc quan có thể giải quyết vấn đề hiệu quả hơn các đồng nghiệp luôn mặt ủ mày chau.
Giải mã sự tiến hóa ở bàn tay người

Giải mã sự tiến hóa ở bàn tay người

0
(TNO) Hóa thạch mới phát hiện đã giúp giải thích quá trình biến hóa ở bàn tay người từ thuở sơ khai để trở thành hình dạng hiện tại.