Người Tây Đô nhân ái: Miễn, giảm tiền trọ giúp người nghèo qua dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để chia sẻ khó khăn với người thuê nhà trong mùa dịch Covid-19, nhiều chủ nhà trọ tại Cần Thơ đã miễn phí hoàn toàn hoặc giảm một nửa

 

tiền trọ. Có chủ nhà không thu tiền 43 phòng của người thuê.

Mỗi tháng, chủ nhà trọ Hồng Loan miễn hơn 60 triệu đồng tiền phòng cho tất cả người ở trọ /// ẢNH: DUY TÂN
Mỗi tháng, chủ nhà trọ Hồng Loan miễn hơn 60 triệu đồng tiền phòng cho tất cả người ở trọ
ẢNH: DUY TÂN

Không thu tiền 43 phòng trọ

Nhà trọ Hồng Loan nằm trên đường dẫn vào làng hoa Phó Thọ (P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) có 23 phòng và căn hộ nhỏ. Người thuê trọ ở đây đủ thành phần, từ gia đình riêng đến sinh viên, học sinh, người đi làm…

Thấy được sự khó khăn của người thuê, tháng 3.2020, chủ nhà trọ là bà Đặng Hồng Loan (49 tuổi) đã miễn phí hoàn toàn tiền phòng trọ cho học sinh, sinh viên. Bước qua tháng 4 này, bà Hồng Loan quyết định miễn phí cho tất cả mọi người.

Người Tây Đô nhân ái: Miễn, giảm tiền trọ giúp người nghèo qua dịch Covid-19 - ảnh 1

Nhà trọ Hồng Loan, nơi có nhiều gia đình và học sinh, sinh viên thuê trọ được miễn tiền phòng

ẢNH: DUY TÂN

Chia sẻ về việc làm nghĩa tình này, bà Loan nói: “Thời còn sinh viên, chồng bà được rất nhiều người giúp đỡ, nhất là những lúc khó khăn về chỗ ở. Vì vậy, khi hai vợ chồng có công ăn việc làm, thu nhập ổn định cũng muốn giúp đỡ lại các sinh viên và người gặp khó khăn... Tôi muốn chia sẻ một chút với xã hội lúc khó khăn do dịch bệnh. Chẳng đáng là bao và mong mọi người vui vẻ khi nhận món quà này”.

Với giá cho thuê hiện tại, phòng lớn 2 triệu đồng/tháng, phòng nhỏ hơn 1 triệu đồng/tháng, tính ra 3 khu nhà trọ ở Q.Bình Thủy và H.Phong Điền (Cần Thơ) cùng H.Châu Thành (Hậu Giang) tổng cộng 43 phòng, mỗi tháng bà Loan đã hỗ trợ hơn 60 triệu đồng tiền phòng trọ cho người thuê.

Được miễn phí tiền nhà trọ, ai cũng ấm lòng. Trần Quang Minh (quê Ninh Thuận, sinh viên năm cuối Trường ĐH Y dược Cần) cho biết: “Do ở xa và thực hiện cách ly xã hội nên em ở lại nhà trọ để ôn bài, học online nhằm tiết kiệm chi phí và tránh dịch Covid-19. Khi cô Loan đến gõ cửa phòng để thông báo miễn phí tiền phòng trọ em rất vui vì tiết kiệm được tiền đóng học phí và trang trải tiền ăn uống hằng ngày”.

Người Tây Đô nhân ái: Miễn, giảm tiền trọ giúp người nghèo qua dịch Covid-19 - ảnh 2

Trần Quang Minh, sinh viên năm cuối Trường ĐH Y dược Cần Thơ, rất vui mừng khi được chủ trọ Hồng Loan miễn phí tiền trọ

ẢNH: DUY TÂN

Anh Nguyễn Tín (30 tuổi, thuê nhà trọ Hồng Loan từ vài năm nay) cho biết trong thời gian cách ly xã hội, công việc ngưng trệ nên thu nhập rất bấp bênh. Khi được bà chủ thông báo “tháng 4 này miễn phí tiền trọ”, anh vô cùng xúc động.

Bà Nguyễn Ngọc Lành (70 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), 6 tháng nay thuê nhà trọ Hồng Loan để ở và buôn bán cây kiểng dạo kiếm tiền sống qua ngày.

“Chủ nhà trọ không chỉ quan tâm, hỏi thăm sức khỏe, tình hình buôn bán của tôi mà còn miễn hoàn toàn tiền trọ, nhờ đó giúp tôi an tâm vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh. Tôi rất cảm ơn nghĩa cử đẹp này của chủ nhà trọ”, bà Lành nói.

Người Tây Đô nhân ái: Miễn, giảm tiền trọ giúp người nghèo qua dịch Covid-19 - ảnh 3

Bà Nguyễn Ngọc Lành (70 tuổi, ngụ Vĩnh Long) vui mừng vì được chủ trọ Hồng Loan miễn phí hoàn toàn

ẢNH: DUY TÂN

'Thấy người nghèo gặp khó nên thương'

Cũng như bà chủ nhà trọ Hồng Loan, chủ nhà trọ số 2/116 Lê Lai (P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã miễn phí tiền trọ tháng 4 này cho những sinh viên ở lại Cần Thơ và người lao độnghoàn cảnh khó khăn. Có 24/48 phòng thuộc diện miễn phí, giúp nhiều người đi làm tạp vụ, buôn bán nhỏ… thuê trọ đỡ gánh nặng mưu sinh mùa dịch.

Bà Lê Thị Dung (50 tuổi, quê Hậu Giang) lên Cần Thơ ở nhà trọ 2/116 Lê Lai để đi làm tạp vụ. Trong thời điểm dịch bệnh, việc làm bấp bênh, thu nhập không đủ trả tiền trọ khiến bà lo lắng. Khi nghe tin chủ nhà trọ thông báo miễn tiền phòng trọ, bà Dung mừng đến rơi nước mắt.

Còn ở nhà trọ Tám Thảo trên đường Nguyễn Văn Linh (P.An Khánh, Q.Ninh Kiều), chủ nhà trọ là ông Tám Thảo quyết định trong tháng 4 này giảm giá cho tất cả 15 phòng trọ, mỗi phòng giảm 300.000 đồng. Riêng căn hộ phía trước được cho thuê buôn bán thì giảm hẳn 1 triệu đồng.

“Giai đoạn cả nước gặp khó khăn vì dịch bệnh, thấy các em sinh viên và người lao động nghèo gặp khó tôi thương quá. Không giúp được gì cho xã hội nên tôi làm một việc nhỏ để hỗ trợ những người xung quanh mình, coi như cũng sẻ chia khó khăn với họ”, ông Tám Thảo chia sẻ.

Người Tây Đô nhân ái: Miễn, giảm tiền trọ giúp người nghèo qua dịch Covid-19 - ảnh 4

Chủ nhà trọ Tám Thảo giảm giá mỗi phòng 300.000 đồng cho tất cả 15 phòng trọ

ẢNH: DUY TÂN

Một ít sẻ chia của chủ nhà trọ trong lúc khó khăn trăm bề của nhiều người quả là đáng trân trọng. Mong sao, tinh thần "nhường cơm sẻ áo" này ngày một lan tỏa để nhiều người được giúp sức, vượt qua khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU