Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 6.7, rất đông người dân TP.HCM đến các siêu thị mua thực phẩm khiến một số quầy thanh toán quá tải khi dòng người chờ đến lượt thanh toán. Nhiều người mua đầy xe, ngồi bệt xuống đất chờ tới lượt trả tiền.

Nhiều người dân TP.HCM đi siêu thị mua hàng tối nay
Nhiều người dân TP.HCM đi siêu thị mua hàng tối nay

Có mặt tại một trung tâm mua sắm ở Gò Vấp tối 6.7, PV Thanh Niên ghi nhận số người đến siêu thị mua sắm tăng đột biến. Hàng dài người xếp hàng phía trước siêu thị này để khai báo y tế, đo thân nhiệt và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Bên trong siêu thị, các quầy hàng bán thực phẩm khá người mua, nhiều người phải cố gắng di chuyển được trong khu vực này. Đáng chú ý, một số quầy hàng như thịt, cá, rau củ quả được nhiều người tìm mua, khiến lượng hàng trên kệ không còn làm nhiều người bất ngờ.

Người Sài Gòn 'đội mưa' chen chân đi siêu thị cuối ngày, mua gần 3 triệu tiền mì gói

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết - ảnh 1Nhiều người tìm mua tại quầy mì gói tại siêu thị - ẢNH: CAO AN BIÊN
Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết - ảnh 2
Quầy thịt được người dân mua hết - ẢNH: CAO AN BIÊN
 

Chị Hoàng Minh Thư (28 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) đẩy một xe đầy thực phẩm đến một khu vực thưa người hơn để kiểm tra lại rồi chuẩn bị thanh toán. Hàng hóa trên xe được người này mua chủ yếu là các loại thực phẩm đóng gói như mì, phở và một số nhu yếu phẩm khác. Chị Thư nói mình khá bất ngờ khi lượng người đến đây tăng lên đột biến so với những lần trước đến mua.

“Mới vô, bình thường tôi muốn lấy xe đẩy là có liền. Nay không còn một cái nào luôn, bảo về chỉ tôi ra ngoài trước để tìm xe mà khách để lại. Đông quá đông mà!”, chị cho biết.

Sở dĩ chị Thư mua đầy một xe như vậy là vì chị mua không phải một mình mà còn cho một người bạn đang ở chung cư sắp bị phong tỏa. Chị cũng tâm sự rằng thời điểm này nên hạn chế đi siêu thị, có đi mua thì “mua một lần cho đáng” để không phải nhiều lần ra ngoài.

“Đông như vậy, cũng sợ lắm nhưng cũng không biết sao đây. Rủi mà vài bữa có thông báo tìm người đây tối nay chắc xỉu luôn. Thôi thì mình vẫn cứ kỹ hết sức để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh thôi”, chị nói thêm.

Tương tự như chị Thư, chị Xuân Thùy (37 tuổi, ngụ Q.1) cũng mua đầy một xe thực phẩm rau củ quả và các mặt hàng đóng gói. Chị nói nhà mình đông người, đã rất lâu không đi siêu thị nên lần này đi phải mua bao nhiêu đó mới đủ. Tuy nhiên điều chị không ngờ tới là người đến mua quá đông khiến quá cảm thấy “ngộp thở”.

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết - ảnh 3
Hàng dài người xếp hàng chờ được thanh toán - ẢNH: CAO AN BIÊN
Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết - ảnh 4
 Chị Hoàng Minh Thư (28 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) mua đồ dùng cho cả nhà - ẢNH: CAO AN BIÊN

Chỉ vào hàng dài người phía trước, chị thở dài: “Đợi nãy giờ 15 phút rồi, mà vẫn còn dài vậy đây nè không biết khi nào mới tới lượt. Về tới nhà chắc tới khuya luôn quá. Đông như vậy cũng sợ dịch lắm, mà giờ không đi siêu thị thì lấy gì ăn đây”.

Không kiên nhẫn như chị Thùy, bà Lâm Dung (60 tuổi, ngụ Q.10) để xe hàng một chỗ rồi ngồi bệt xuống đất chờ tới lượt. Bà nói mình mỏi chân “muốn xỉu”, đứng đợi không biết tới khi nào.

“Không hiểu sao bữa nay đông dữ vậy, xếp hàng tới quầy bán hàng của người ta luôn. Coi bộ lần này lâu lắm mới tới lượt, biết vậy trưa đi mua cho rồi để khỏi phải chờ đợi”, bà nói.

Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết - ảnh 5

Rau xanh cũng được nhiều người lựa chọn

ẢNH: CAO AN BIÊN

 
Người Sài Gòn xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị, nhiều thực phẩm sống được mua hết - ảnh 6

Nhiều người chờ đợi lâu ngồi bệt xuống đất chờ tới lượt thanh toán

ẢNH: CAO AN BIÊN

Một người phụ nữ (xin giấu tên) đến hàng thịt đã hết sạch video call cho người thân rồi nói: “Đó hết trơn không còn miếng nào luôn. Rau kệ bên kia cũng sắp hết”.

“Vậy mà tới chỗ bán thịt hay bán cá đều hết trơn, nên chắc lát ghé chỗ khác mua bù. Thấy nhiều người tới mua quá tôi cũng lo”, người này băn khoăn.

Chị Thùy Chân (22 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cũng đến để mua một ít rau và thịt để mang về dự trữ trong những ngày tới.

“Nãy tới chỗ mua mì mà muốn thở không nổi. Hôm nay đi đông, mong là về không thấy tin tìm người tới siêu thị vào tối nay...”, Chân cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU