Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán!

0 Thanh Niên Online

Cả tháng nay, gian hàng quần áo mới 5000 đồng đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của người dân vào mỗi sáng thứ bảy hàng tuần tại Nhà văn hóa Phụ nữ quận 2 (249 Lương Định Của, P.An Phú).

Dự án quần áo 5.000 đồng do Hội Phụ nữ Q.2 khởi xướng đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người dân.  /// Ảnh: Mai Quỳnh
Dự án quần áo 5.000 đồng do Hội Phụ nữ Q.2 khởi xướng đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người dân.
Ảnh: Mai Quỳnh

Đã thành thói quen, cứ chiều thứ sáu, tám chị em lại tập trung tại  Hội Phụ nữ Nhà Văn hóa để chuẩn bị cho sự kiện sáng hôm sau. Người chuẩn bị thùng giấy, người lo dây cột… đặc biệt là khâu xếp, phân loại đồ.

Vừa làm từ thiện, vừa tuyên truyền

Dự án bán quần áo mới 5.000 đồng do chị Hồ Thị Mỹ Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ kiêm Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ quận 2 khởi xướng. Để thực hiện hóa ý tưởng bản thân, đầu tiên chị phải thuyết phục tám chị em trong Hội đồng ý chung sức với mình, rồi mới chuẩn bị địa điểm, hình thức tuyên truyền cho người dân biết để tới mua.

Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 1

tin liên quan

Chú Ba Sài Gòn hào hiệp với quần áo miễn phí

Sài Gòn có rất nhiều người như chú Ba vậy, lặng thầm làm việc thiện, không muốn ai nhắc tới. Sài Gòn luôn nghĩa tình, hào hiệp, rộng lượng và bao dung. Tất cả làm cho Sài Gòn có những chất riêng rất dễ thương và rất Sài Gòn.

Theo kế hoạch, số tiền của dự án sẽ dùng để xây hai căn nhà tình thương cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao ít nhất 150 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, trong các buổi mở bán quần áo sẽ tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường, bằng cách không dùng túi ni lông mà khuyến khích đem giỏ theo để đựng đồ.

Chị Hương nhớ lại: “Ngày đầu tiên mở bán, có người còn than các chị “keo kiệt” không sắm túi ni lông cho khách đựng đồ. Nhưng khi nghe giải thích, ai cũng hào hứng”.

“Quần áo cũ miễn phí tặng cho bà con nghèo ở quận 2 nói riêng và thành phố nói chung không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, có nhiều người lao động bình thường như công nhân, cánh xe ôm hay là các bà nội trợ thực sự không muốn nhận đồ miễn phí vì nhiều lý do. Làm sao có thể bán quần áo mới mà giá vừa rẻ, vừa làm được từ thiện thực sự khiến chị trăn trở rất nhiều. Và gian hàng quần áo mới 5.000 đồng đã ra đời”, chị Hương chia sẻ thêm.

Đây là lần đầu tiên anh Phạm Ngọc Ẩn (38 tuổi, làm công nhân ở Khu công nghiệp Cát Lái ghé tới gian hàng quần áo 5.000 đồng nhưng không thể giấu được niềm vui: “Quần áo ở đây đủ kích cỡ, người lớn có, trẻ em có. Chỉ cần chịu khó lựa là có được bộ đồ ưng ý”.

Cô Phạm Thị Dung (P. Bình Trưng Đông), một khách hàng “ruột” chia sẻ: “Chương trình bán hàng này rất thiết thực. Đây cũng là cách làm từ thiện rất hay, cô rất mong hoạt động này sẽ được nhân rộng hơn nữa”.

“7 tấn quần áo này được hai người bạn của chị tài trợ. Dự kiến, hoạt động bán quần áo mới 5.000 đồng sẽ kéo dài trong vào 1 năm. Nếu có tín hiệu tốt thì chị sẽ vận động tài trợ các loại nguồn hàng khác”, chị Hương cho biết.

Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 2
Vui nhất là khi người dân tìm đến cảm ơn mình, hỏi thăm rối rít chừng nào mở bán để biết đường đến mua ủng hộ, thậm chí có người còn mua xong tặng lại mình như lời cảm ơn vậy đó.
Một chị trong hội nói.
Những khách hàng không bao giờ quên

Khách hàng đến đây đủ mọi tầng lớp, từ người chạy xe ôm, bán vé số, công nhân… cho đến các bà nội trợ, tổ chức từ thiện. Nhìn khuôn mặt áo hức của nhiều người đứng lựa đồ, chị Hương cũng như các chị em khác trong Hội mới dám thở phào.

Từ khi gian hàng quần áo mới 5.000 đồng hoạt động, chị Nguyễn Thị Hồng Vân, Chuyên viên Hội Phụ nữ quận 2 cũng như chị em khác bận rộn hơn, nhưng bù lại chị cảm thấy rất vui.

“Vui nhất là khi người dân tìm đến cảm ơn mình, hỏi thăm rối rít chừng nào mở bán để biết đường đến mua ủng hộ, thậm chí có người còn mua xong tặng lại mình như lời cảm ơn vậy đó”, một chị trong hội nói.

Không chỉ người dân trong quận, nhiều người ở xa như Củ Chi, Hóc Môn… cũng tới. Nhớ nhất là hai cô chú ở Củ Chi. Chú là xe ôm, cô là nội trợ, nghe con cháu nói có quần áo mới 5.000 đồng, cô “bắt” chú chở mình đến tận nơi để mua.

Chị Hương kể lại: “Vì không biết ngày mình mở bán là thứ 7 nên cô chú đến vào ngày thường. Lúc đó đã 5 giờ rưỡi chiều, các chị em chuẩn bị về thì cô chú tới. Các chị em ai cũng thương, mở cửa cho cô vào lựa đồ. Khi ngồi lựa cô có tâm sự chú đang đứng bên ngoài, không vô vì ngại mang tiếng là nhận đồ từ thiện. Khi về, chị còn tặng thêm cho cô 5 cái quần áo nữa”.

“Một trường hợp khác rất xúc động, đó là một chú bị tai biến ghé vào. Dù bệnh tật nhưng nghe thông tin có quầy hàng quần áo mới ở Nhà văn hóa, chú tự bắt xe ôm đến tận nơi, vào mua quần áo xong lại bắt xe ôm về. Chị thấy thương quá, chị bảo chú để chị trả tiền xe ôm nhưng chú từ chối ngay. Chú bảo, chú đi một là vui cho bản thân, hai là ủng hộ chương trình”, chị Hương rơm rớm.

Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 4
Chị Hồ Thị Mỹ Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Q.2 kiêm Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ Q.2 là người nghĩ ra cách làm từ thiện đặc biệt này.
Ảnh: Mai Quỳnh
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 5
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 6
Hoạt động còn tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho người dân bằng cách không sử dụng túi ni lông.
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 7
Quần áo mới chỉ có giá 5.000 đồng
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 8
Văn phòng họp trở thành “kho quần áo” bất đắc dĩ
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 9
Công tác bên Đoàn hội Bình Khánh, bạn Đỗ Thị Thu Nga (áo xanh) cùng với nhiều đoàn viên thanh niên khác đến để ủng hộ
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 10
Người đàn ông này đến lựa mua vài bộ quần áo để đi làm
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 11
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 12
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 13
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 14
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 15
Người Sài Gòn mua quần áo giá 5.000 đồng, tặng lại người bán! - ảnh 16Cô Nguyễn Thị Hồng Vân đang cột đồ, tính tiền cho khách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU