Người Sài Gòn đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nóng hầm hập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơn mưa bất ngờ vào giờ tan tầm khiến nhiều người dân TP.HCM cảm thấy thích thú vì cuối cùng cũng được ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng liên tục. Nhiều người dân thốt lên vui mừng: “Ơn trời! Cuối cùng cũng mưa rồi!”.

Trời mưa bất ngờ, nhiều người dừng xe ven đường mặc áo mưa /// CAO AN BIÊN
Trời mưa bất ngờ, nhiều người dừng xe ven đường mặc áo mưa
CAO AN BIÊN

Chiều 25.10, nhiều quận trung tâm của TP.HCM như Q.1, Q.3, Q.Bình Thạnh. Q.Gò Vấp… bất ngờ đón nhận cơn mưa giải nhiệt. Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút, mây đen kéo đến những khu vực này, đến 17 giờ 20 thì trời bắt đầu đổ mưa. Cơn mưa kéo dài khoảng 15 phút, sau đó tạnh hẳn.

Theo ghi nhận, khi trời bắt đầu đổ mưa nhiều người dân dừng xe giữa đường để mặc áo mưa hoặc ghé vào những cửa hàng bán áo mưa để mua nếu không có sự chuẩn bị sẵn. Một số người trú mưa ở các trạm xe buýt, mái hiên chờ mưa tạnh. Sau cơn mưa bầu không khí Sài Gòn trở nên mát mẻ hơn.

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập1

Hàng người mặc áo mưa trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh).

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập2

Mưa giờ tan tầm khiến mật độ xe lưu thông trên đường có phần giảm.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Nhiều người không mang theo áo mưa thì tập trung vào trạm xe buýt hay các bóng cây khuất gió trên vỉa hè để trú. Anh Lộc (24 tuổi) cho biết bản thân khá bất ngờ về cơn mưa chiều nay, cũng không có sự chuẩn bị áo mưa trước nên đành vào trạm xe buýt để trú. “Nếu gần đây có bán thì tôi cũng mua áo mưa rồi chạy về. Mà thôi ngồi đây ngắm mưa cũng vui, mưa không quá lớn nên chắc cũng không lâu đâu”, anh nói.

Nhiều người vui mừng nhưng cơn mưa cũng mang lại không ít bất tiện cho những người bán hàng rong. Theo một người phụ nữ bán thanh trà trên đường Điện Biên Phủ (Q.3), thấy trời chuyển mưa vào giờ tan tầm khiến bà lo lắng vì nếu mưa lớn bà khó bán được hàng.

“Đợi cả ngày chỉ chờ bán vào giờ tan tầm, khi người ta về đông. Nếu mà mưa lâu, mưa lớn chắc nay ế. Mấy nay cũng không bán được nhiều mà nay mưa nữa thì thôi. Cũng may là mưa không lâu, mưa xong trời cũng mát mẻ nên cũng không ảnh hưởng tới việc buôn bán”, bà thở phào.

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập3

Trời mưa gây khó khăn cho nhiều người lao động.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập4

Hàng xe dừng chờ đèn đỏ trên đường Võ Thị Sáu (Q.1) trong cơn mưa.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Trời mưa bất chợt cũng là niềm vui của nhiều người bán áo mưa ven đường. Bà L. vừa đếm được số tiền bán được áo mưa vừa nãy vừa vui mừng kể: “Mấy bữa nay trời nắng nên bán ế ẩm. Nay mưa đột ngột, nên nãy khách đến mua đông bán không kịp thở. Bán được là nhờ mấy cơn mưa như vậy nè”, bà cười.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam bộ, trong ngày hôm nay, áp cao lạnh tiếp tục suy yếu di chuyển ra phía đông, những nhiễu động trên cao vẫn còn duy trì trên khu vực các tỉnh Nam bộ, vì thế trong ngày hôm nay trời có phần nhiều mây hơn và có mưa xuất hiện ở khu vực các tỉnh miền Tây và các tỉnh Đông Nam bộ, có nơi có mưa vừa và dông; trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh. Trời nhiều mây và có mưa nên nắng nóng ở khu vực có phần giảm với nền nhiệt trên toàn khu vực phổ biến 33-36oC, có nơi trên 36oC.

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập5

Cơn mưa giúp giải nhiệt cho TP.HCM sau nhiều ngày nắng nóng liên tục.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập6

Một người trú mưa dưới một siêu thi tại Q.3.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập7

Người bán thanh trà ban đầu lo lắng khi trời chuyển mưa, nhưng thở phào khi mưa chỉ kéo dài gần 15 phút.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập8

Người bán áo mua vui mừng đếm lại số tiền sau một buổi chiều đắt hàng.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập9

Một bảo vệ đẩy nước đọng trên vỉa hè xuống lòng đường.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn hào hứng đón cơn mưa ‘giải nhiệt’ sau nhiều ngày nắng nóng hầm hập10

Sau cơn mưa, không khí mát mẻ, trong lành hẳn.

ẢNH: VŨ PHƯỢNG

Đưa con đi học về, ông Nguyễn Khánh Thành (46 tuổi, ngụ Q,Bình Thạnh) cho biết ông không quá bất ngờ khi thấy trời mưa. Vừa vội mặc áo mưa ông vừa nói: “Trước khi đi rước con, tôi đã thấy trời chuyển mưa đen kịn nên có mang theo áo mưa, không là dính mưa luôn rồi. Mưa thì thấy vui chứ sau, thời tiết mát mẻ hơn chứ mấy hôm nay, dù là buổi tối mà tỏng nhà vẫn nóng hầm hập chịu không nổi”. Nói xong, ông và con gái lên xe rồi chạy vội về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU