Người Phú Quốc đá bóng, làm đêm nhạc giúp bé gái 2 tuổi ung thư vượt bạo bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người ở Phú Quốc (Kiên Giang) cùng chung tay tổ chức 2 giải bóng đá cùng 1 đêm nhạc để gây quỹ giúp em bé An Nhiên bị ung thư máu. Sau chuỗi hoạt động, ban tổ chức trao cho gia đình bé hơn 180 triệu đồng.

Hai giải bóng đá được tổ chức ở Phú Quốc để giúp em bé bị ung thư /// LÝ TUẤN NGỌC
Hai giải bóng đá được tổ chức ở Phú Quốc để giúp em bé bị ung thư
LÝ TUẤN NGỌC

Em bé 2 tuổi chống chọi bệnh ung thư máu

Bé Nguyễn Ngọc An Nhiên (2 tuổi) là con chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc (27 tuổi) và anh Nguyễn Trọng Việt (28 tuổi,  ngụ H.Hòn Đất, Kiên Giang). Người nhà Nhiên cho hay lúc 11 tháng tuổi, bé bị té trong một lần chơi trước sân, gia đình đưa bé đi khám thì phát hiện bị ung thư máu.

Từ ngày biết con bị bệnh, ba mẹ An Nhiên dốc hết sức để níu kéo sự sống cho con. Cả ba mẹ Nhiên xin nghỉ việc không lương để ở bên cạnh chăm bé. Những tài sản quý giá trong nhà đều được bán đi với hy vọng cứu được đứa con bé bỏng. 

Theo lời bác sĩ, ba mẹ Nhiên đưa con sang Bắc Kinh (Trung Quốc) để điều trị. Nỗi lo toan càng chồng chất khi căn bệnh hiểm nghèo đe dọa tính mạng con hàng giờ mà chi phí điều trị lên tới hàng tỉ đồng.

Chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương (dì ruột bé An Nhiên) chia sẻ: “Hiện tại bé đang được cha mẹ dẫn đi điều trị tại Bắc Kinh, nếu tiến trình điều trị đúng kế hoạch, sau 3 tháng nữa bé sẽ về nhà".

Theo các bác sĩ, rất ít bệnh nhi vượt qua được lần hóa trị thứ 3, nhưng bé Nhiên đã dũng cảm trải qua cả 6 lần hóa trị thành công. Sau 6 lần hóa trị này, tỉ lệ tế bào ung thư trong tuỷ sống của bé giảm xuống chỉ còn 0%. Nhưng 5 tháng tiếp theo, bệnh của bé tái phát, tỉ lệ tế bào ung thư lúc này vọt lên 80%, bé cận kề ranh giới cuối cùng của sự sống.

Những giải bóng đá và đêm nhạc giúp An Nhiên

Trước hoàn cảnh của An Nhiên, nhiều người ở huyện đảo Phú Quốc tổ chức 3 hoạt động quyên góp giúp đỡ. Vào chiều 2.8, một giải bóng đá Tứ hùng đã diễn ra tại TT.Dương Đông. Kết thúc giải này, các cầu thủ và khán giả đã góp hơn 34 triệu đồng. Vào chiều 3.8, một giải bóng đá Tứ hùng nữa diễn ra tại TT.An Thới, sau giải, ban tổ chức quyên góp được hơn 33 triệu đồng.

Vào tối 3.8, đêm nhạc “Từ trái tim đến trái tim” diễn ra tại quán Like Coffee đã quyên được số tiền gần 20 triệu đồng, trong đó có 30% trích từ tổng doanh thu của quán. Ngay cạnh lối vào quán cà phê là một gian hàng sách. Được biết, toàn bộ tiền bán sách (cả vốn lẫn lời) đều dành cho bé An Nhiên. Ngoài ra, một số người ở đảo Phú Quốc còn đứng ra quyên góp.

Người Phú Quốc đá bóng, làm đêm nhạc giúp bé gái 2 tuổi ung thư vượt bạo bệnh - ảnh 1

Cúp Tứ hùng được tổ chức để góp tiền cho em bé ung thư

LÝ TUẤN NGỌC

Người Phú Quốc đá bóng, làm đêm nhạc giúp bé gái 2 tuổi ung thư vượt bạo bệnh - ảnh 2

Kết thúc 2 giải đấu, ban tổ chức thu được hơn 67 triệu đồng giúp An Nhiên

Ảnh: LÝ TUẤN NGỌC

Đêm nhạc là hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện mà người dân Phú Quốc hỗ trợ bé Nhiên vượt qua bệnh tật.

Anh Phạm Văn Tiến (một kiến trúc sư, người phụ trách chính cho đêm nhạc) cho biết, sau hơn 3 tháng đi công tác xa nhà, sáng 3.8, anh trở về Phú Quốc bắt tay tổ chức đêm diễn "cây nhà lá vườn". Để thiết kế sân khấu, anh Tiến đã chạy hơn 15km lên xã Cửa Cạn để chặt những nhánh tràm (thân trắng) đem về quán. Sân khấu được thiết kế hết sức đơn giản. Nhạc cụ phục vụ biểu diễn cũng chỉ là 1 cây ghi ta thùng và dàn trống Cayon & Bon-go. Các nghệ sĩ đều diễn miễn phí.

Cuối đêm diễn, ban tổ chức đã trao tổng số tiền hơn 180 triệu đồng cho dì ruột của bé Nhiên là chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương.  

Ca sĩ Bích Tuyền (đến từ TP.Rạch Giá) cho biết chị đang có lịch diễn tại Phú Quốc vào tối 3.8, nhưng khi hay tin có chương trình này chị đã dành chút thời gian qua đóng góp một bài. “Tim tôi thực sự nhói đau khi những hình ảnh của bé An Nhiên cứ hiện lên trong đầu mình”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Người Phú Quốc đá bóng, làm đêm nhạc giúp bé gái 2 tuổi ung thư vượt bạo bệnh - ảnh 3

Ca sĩ Hữu Luân với ca khúc Phôi pha

HOÀNG TRUNG

Người Phú Quốc đá bóng, làm đêm nhạc giúp bé gái 2 tuổi ung thư vượt bạo bệnh - ảnh 4

Chị Thuỳ Dương tặng hoa cám ơn ca sĩ

HOÀNG TRUNG

Ca sĩ Hữu Luân (đến từ Rạch Giá) chia sẻ: “Trong cuộc sống vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, tôi mong rằng những người có hoàn cảnh khá hơn luôn sẵn lòng dang rộng vòng tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh này”.

Đến với đêm nhạc sớm nhất là ảo thuật gia trẻ Tăng Nguyễn Nhật Tuấn (học sinh lớp 12C6, trường THPT Dương Đông). Tuấn mong muốn màn trình diễn của mình đóng góp phần nào giúp cho bé An Nhiên vượt qua bệnh tật.

Chia sẻ tại đêm nhạc, chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những người thực hiện chương trình, những nghệ sĩ và đặc biệt là những khán giả đã đến ủng hộ bé.

Chiều 4.8, chị Dương cho hay gia đình còn nhận thêm 42 triệu đồng từ một cá nhân ở Phú Quốc. “Khi bé về nhà, đích thân tôi sẽ dẫn bé sang Phú Quốc để tri ân tất cả mọi người”, chị Dương nói.

Người Phú Quốc đá bóng, làm đêm nhạc giúp bé gái 2 tuổi ung thư vượt bạo bệnh - ảnh 5

Chị Thuỳ Dương cám ơn sự ủng hộ của mọi người

HOÀNG TRUNG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU