Người phụ nữ sinh mổ con trai nặng 6,6 kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trọng lượng trung bình khi chào đời của một trẻ sơ sinh ở Úc là 3,3 kg. Nhưng mới đây, một sản phụ nước này đã sinh con trai nặng đến 6,6 kg, tức nặng gấp đôi một trẻ bình thường.

Cậu bé ở Úc chào đời với trọng lượng 6,6 kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của một trẻ sơ sinh bình thường /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cậu bé ở Úc chào đời với trọng lượng 6,6 kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của một trẻ sơ sinh bình thường
Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Đại học New South Wales, một trẻ sơ sinh chào đời ở Úc trung bình nặng khoảng 3,3 kg, dài 50 cm. Trong khi đó, một sản phụ Úc đã sinh con trai nặng 6,6 kg, dài đến 60 cm, theo Sydney News Today.

Tên của sản phụ và đứa bé không được tiết lộ, chỉ biết tài khoản trên TikTok của cô là shans1588. Trong một đoạn video đăng lên TikTok, cô cho biết các bác sĩ đã yêu cầu cô sinh mổ do cân nặng của thai nhi quá lớn.

“Ồ, bạn muốn nhìn đứa bé sơ sinh lớn nhất không? Tôi đã sinh con trai ở tuần thai kỳ thứ 38 lẻ 1 ngày. Thằng bé là đứa con trai thứ hai và chào đời bằng phương pháp sinh mổ”, sản phụ chia sẻ trên TikTok.

Trọng lượng của cậu bé khi chào đời tương đương với một đứa trẻ mới biết đi. Sau 11 ngày nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, cậu bé được xuất viện trở về nhà.

Thậm chí, phòng chăm sóc đặc biệt cũng không có cỡ tả cho cậu bé. Các bác sĩ phải đi đến các phòng khác để lấy tả lớn hơn. Khi xuất viện, cậu bé mặc vừa bộ quần áo của trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi.

Đoạn video mà sản phụ chia sẻ hình con trai trên TikTok đã thu hút đến 29 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận. Rất nhiều người không khỏi kinh ngạc trước trọng lượng của cậu bé.

Điều thú vị là em bé lớn nhất từng được sinh ra ở Úc tên là Willow, cũng nặng 6,6 kg, tương đương với cậu bé xuất hiện trên TikTok trên. Tuy nhiên, điều khác biệt là bé Willow chào đời bằng sinh thường chứ không phải sinh mổ.

Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, đứa bé sơ sinh nặng nhất được ghi nhận chào đời ở thành phố Aversa (Ý) vào năm 1955 với trọng lượng 10,2 kg, theo Sydney News Today.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU