Người phụ nữ nở nụ cười sau 8 năm mang trên mặt khối u 'khủng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ 27 tuổi (ở Cameroon, châu Phi) lần đầu tiên trong 8 năm qua đã có thể nở được một nụ cười thật tươi và cảm thấy bản thân đẹp hơn sau khi được các bác sĩ cắt bỏ một khối u lớn khủng khiếp trên mặt.

Yaya có thể cười sau tám năm có khối u to lớn trên mặt.  /// Ảnh chụp màn hình Fox News
Yaya có thể cười sau tám năm có khối u to lớn trên mặt.
Ảnh chụp màn hình Fox News

Theo Fox News ngày 10.5, người phụ nữ này được gọi là Yaya đã không thể nói và ăn uống rất khó khăn vì khối u to lớn ở bên trong miệng, làm cho một phần mặt dưới của cô căng xuống dưới, khiến cho cô khó thở trong 8 năm qua.

Cô cũng chẳng dám bước ra khỏi nhà. Chỉ khi nào cần thiết lắm phải đi ra ngoài, cô đều trùm khăn phủ kín mặt. Vì quá nghèo, nên cô không thể đi đến bệnh viện để điều trị. Nhưng, cô vẫn hy vọng và mong ước một ngày nào đó khối u này không còn trên khuôn mặt nữa.

Cuối cùng, ước mơ của Yaya cũng đã trở thành hiện thực cho đến khi con tàu từ thiện (Mercy Ships) cập bến gần nơi cô ở và cô may mắn được chọn để làm phẫu thuật cắt bỏ khối u này.

Sau khi nhìn khuôn mặt đã được phẫu thuật, Yaya cảm thấy rất vui và tự hào. Cô nói với các bác sĩ: “Tôi cảm thấy đẹp hơn và hạnh phúc”.

Từ sau khi phẫu thuật, cô không còn ngại ngùng khi bước ra đường. Cô cũng có thể cười, ăn uống và thở mà không còn cảm thấy đau đớn.

Mercy Ships đã được thành lập vào năm 1978 và đã đi qua hơn 70 nước phẫu thuật cho những số phận bất hạnh không có tiền điều trị, theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU