Người phụ nữ khiến ‘anh phải… chơi vơi’ trong MV mới của Tân Nhàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Tân Nhàn đã quyết định thực hiện ngay MV khi được nghe ca khúc Chơi vơi của nhạc sĩ Vũ Quốc Nam, phổ nhạc từ bài thơ Hơn cả bốn mùa của nhà thơ Hồ Mậu Thanh.

Ca sĩ Tân Nhàn
Ảnh NSCC

Tân Nhàn lý giải, chị “mê” ca khúc Chơi vơi với những ca từ ý nhị mà sâu sắc ca ngợi vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng và cũng thật rực rỡ, tươi mới của người phụ nữ.

Vẻ đẹp của người phụ nữ trong Chơi vơi là vẻ đẹp “cúc tàn em thắm lại”, khi “hanh heo vàng lá rụng” thì “tích nhựa chồi ủ nóng”; vẻ đẹp đầy sức sống như mầm xuân “vùi trong bao kẽ lá”, hay đầy sắc hương khi “sen hồng tắm thơm da”.

Người phụ nữ trong Chơi vơi là cả 4 mùa xuân - hạ - thu - đông, và ở mùa nào người ta cũng thấy bóng dáng người phụ nữ đó hiện diện quanh người đàn ông của mình; cả sự ẩn hiện kín đáo, luôn tươi mới bất ngờ, khiến người đàn ông đó phải... chơi vơi.

Tan-Nhan

Tân Nhàn và bạn diễn trong MV

Ảnh NSCC

Với Chơi vơi, Tân Nhàn đã kết hợp giữa kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện với lối hát dân gian của Việt Nam mà chị đã dày công nghiên cứu. Trong khi, những hình ảnh của MV được dàn dựng khắc họa vẻ đẹp của người phụ nữ trước 4 mùa một cách nhẹ nhàng, duyên dáng, để dẫu ở mùa nào, thì người con gái vẫn nồng nàn sắc hương, “là hoa của đất, là sương của trời”.

MV mang một chút âm hưởng liêu trai khi diễn tả hình ảnh chàng trai gặp được người đẹp 4 mùa trong mộng, đến khi tỉnh thức mới phát hiện đó là người phụ nữ trên bức tranh Xuân - Hạ - Thu - Đông vẫn bên cạnh chàng bấy lâu nay. Bạn diễn của Tân Nhàn trong MV là nam người mẫu cao 1,86 m Nguyễn Hoài Nam, Á quân Mister Việt Nam 2019.

Trong MV này, Tân Nhàn sử dụng 4 bộ trang phục áo dài với 4 tone màu rực rỡ đại diện cho 4 mùa, được nhà thiết kế Cao Minh Tiến thiết kế riêng cho chị.

“Tất cả những gì tôi muốn chuyển tải qua bài hát, MV này là vẻ đẹp của người phụ nữ rất nhẹ nhàng, tinh tế và đầy quyến rũ, dù cho 4 mùa có đổi thay thì sự hấp dẫn đó, vẻ đẹp đó không hề thay đổi. Cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn và đầy rẫy những khắc nghiệt nhưng sẽ không bao giờ làm mất đi được vẻ đẹp và sức hút này”, Tân Nhàn chia sẻ.

MV Chơi vơi là khởi đầu cho loạt dự án âm nhạc của ca sĩ Tân Nhàn trong năm 2020. Là tiến sĩ âm nhạc, Phó trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia, cùng với công việc nghiên cứu, giảng dạy, Tân Nhàn có nhiều hoạt động với các dự án âm nhạc nhằm đưa âm nhạc truyền thống đến gần với khán giả.

Năm ngoái, chị là giọng ca dân gian đầu tiên của Việt Nam đưa dàn nhạc giao hưởng và các nhạc cụ âm nhạc truyền thống của Việt Nam lên sân khấu. Bên cạnh đó, chị cũng ra mắt CD nhạc truyền thống hát theo lối cổ Níu dải lụa đào; và thực hiện đêm nhạc Tứ ân mừng ngày Vu lan báo hiếu, với điểm nhấnlà mảng nghệ thuật truyền thống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU