Người phụ nữ có... 468 viên sỏi trong túi mật vì hay ăn đồ chiên giòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân bị sốc khi biết bác sĩ đã lấy khỏi túi mật của bà 468 viên sỏi chỉ trong một lần phẫu thuật. Túi mật của bà đã phình to gấp đôi so với kích thước bình thường.

468 viên sỏi mật được lấy từ túi mật của nữ bệnh nhân Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
468 viên sỏi mật được lấy từ túi mật của nữ bệnh nhân Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Túi mật bà tích đầy những viên sỏi, một số có kích thước chiều ngang lên đến 1 cm. Các bác sĩ cho rằng sở thích ăn các món được chiên giòn đã góp phần gây bệnh, theo Daily Mail.

Truyền thông địa phương cho biết nữ bệnh nhân họ Trần. Bà đến khám ở Bệnh viện Kinh Đô ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi thấy sức khỏe bất thường.

Các bác sĩ siêu âm và phát hiện túi mật của bà Trần đầy sỏi. “Tình trạng này khiến túi mật của bà ấy lớn hơn gấp đôi so với bình thường, trong khi túi mật bình thường lớn chỉ bằng nắm tay”, bác sĩ Trầm Trương Nghi, người trực tiếp điều trị cho bà Trần, nói với Chutian Metropolitan Daily Online.

Bà Trần cho biết bà đã bị chẩn đoán sỏi mật cách đâu 17 năm nhưng đã không điều trị. Thay vì vậy, bà bắt đầu tập thể thao thường xuyên bằng cách đi bộ đường dài và bơi lội.

Tuy nhiên, mặc dù có tập luyện thường xuyên nhưng chế độ ăn của bà lại không tốt. Bà Trần rất hay ăn các món chiên giòn. “Tôi không bỏ qua bất kỳ món chiên giòn nào trên bàn”, bà kể lại.

Sỏi mật có thể tích tụ do chế độ ăn uống mất cân bằng. Những viên sỏi nhỏ, thường có thành phần là cholesterol, bắt đầu hình thành khi nồng độ cholesterol trong mật quá cao, bác sĩ Trầm Trương Nghi tiết lộ.

Ông cũng cho biết nếu không được điều trị, bệnh nhân sỏi mật sẽ gây trục trặc chức năng mật, vàng da, da và tròng trắng mắt ngả sang màu vàng hoặc hơi xanh. Hiện bà Trần vẫn đang được điều trị trong bệnh viện và dần phục hồi, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU