Người phụ nữ bị gãy 3 xương sườn vì đồng nghiệp nam... ôm quá mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị gãy 3 chiếc xương sườn khi bị nam đồng nghiệp ôm mừng. Cô đã kiện đồng nghiệp ra tòa và được bồi thường 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34,5 triệu đồng).

Người phụ nữ sống ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Lúc xảy ra vụ việc, cô đang đứng nói chuyện với một người khác thì đồng nghiệp nam đi đến từ phía sau, theo trang tin Oddity Central (Anh).

Người phụ nữ bị gãy 3 xương sườn vì đồng nghiệp nam... ôm quá mạnh - ảnh 1

Người phụ nữ Trung Quốc đã kiện nam đồng nghiệp ra tòa vì cú ôm mạnh của anh làm cô gãy 3 xương sườn

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Anh bất ngờ ôm lấy cô như một cách chào mừng. Tuy nhiên, cú ôm quá mạnh và khiến cô hét lên vì đau đớn.

Ban đầu, người phụ nữ nghĩ cảm giác đau ngực sẽ sớm hết nên không suy nghĩ nhiều. Thế nhưng, đến khi tan giờ làm việc và về nhà, cơn đau vẫn không khỏi. Cô không đến khám bác sĩ mà chỉ thoa dầu nóng rồi đi ngủ.

Sau 5 ngày, cơn đau ngực ngày càng dữ dội. Không còn cách nào khác, cô phải đến bệnh viện kiểm tra. Ảnh chụp X-quang cho thấy cô bị gãy không chỉ 1 mà đến 3 chiếc xương sườn, trong đó 2 chiếc bên phải và 1 chiếc bên trái.

Cảm giác khi bị gãy xương sườn rất khó chịu. Nạn nhân không chỉ bị bầm tím, đau nhức ở vị trí bị gãy mà còn hô hấp khó khăn. Ngực bị căng tức, thường xuyên cảm thấy hụt hơi, mỗi hơi thở khiến lồng ngực nhấp nhô đều có thể gây đau.

Vì đau đớn nên người phụ nữ phải tạm nghỉ việc để điều trị. Cô không những bị mất thu nhập mà còn tốn khoản tiền không nhỏ để trả hóa đơn y tế.

Trong khoảng thời gian tạm nghỉ việc, người phụ nữ đã gặp nam đồng nghiệp và thỏa thuận chi phí điều trị. Tuy nhiên, cả hai không có tiếng nói chung vì người đồng nghiệp cho rằng không có bằng chứng nào chứng minh tình trạng gãy xương sườn của cô là do anh gây ra.

Cuối cùng, người phụ nữ đã kiện nam đồng nghiệp ra tòa. Vết thương được chẩn đoán vào thời điểm 5 ngày sau cú ôm mạnh. Tuy nhiên, tòa cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy người phụ nữ bị thương vì bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Ngoài ra, lời khai của các đồng nghiệp khác có mặt lúc đó khẳng định đã nhìn thấy phản ứng đau đớn của người phụ nữ sau cái ôm mạnh.

Cuối cùng, tòa phán quyết nam đồng nghiệp phải bồi thường 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34,5 triệu đồng), vì vô tình làm gãy 3 chiếc xương sườn của người phụ nữ.

Vụ việc đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Hầu hết các ý kiến cảm thông với người phụ nữ, đồng thời khuyên mọi người nên tiết chế khi chào hỏi hay đùa giỡn với bạn bè, đồng nghiệp, theo Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU