Người phụ nữ 'bật mí' bí quyết làm cơm hộp nóng hổi, ngon mắt mang đi làm

31/07/2023 20:15 GMT+7

Những bữa cơm trưa được chị Thanh Thảo tự tay chuẩn bị để vợ chồng mang lên văn phòng được nhiều người khen ngợi.

Chị Võ Thị Thanh Thảo (30 tuổi, ở TP.HCM) đã chia sẻ với Thanh Niên những bí quyết, mẹo hay để những bữa cơm văn phòng trở nên nhanh, tiện và ngon.

Chị cho biết, vợ chồng chị có con 3 tuổi. Cả hai đều rất thích ăn cơm nhà nên mỗi ngày đều mang hộp cơm đi làm. Chị sẽ nấu theo khẩu vị gia đình, sạch sẽ và an toàn. Vợ chồng chị cũng thống nhất mỗi người một việc như vợ nấu thì chồng phụ việc vặt, chăm con nhỏ... để buổi sáng không trễ làm mà còn có hộp cơm ngon lành mang đi.

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết mang cơm đi làm, dân văn phòng nên tham khảo - Ảnh 1.

Các món chị Thảo nấu vừa ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng

NVCC

"Mình ướp sẵn đồ ăn từ buổi tối và dậy sớm để nấu. Vì bận đi làm nên mình hay đi chợ mua thực phẩm vào cuối tuần. Sau đó chia nhỏ đồ ăn rồi cất vào tủ đông. Trước khi nấu mình ướp sẵn để tiết kiệm thời gian và đồ ăn thấm gia vị hơn", chị chia sẻ. Để cơm giữ được độ ấm, nóng đến trưa, chị thường đổ nước nóng dưới hộp cơm. 

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết mang cơm đi làm, dân văn phòng nên tham khảo - Ảnh 2.

Chị thường dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho gia đình

NVCC

"Mình hay lên mạng tham khảo thực đơn của mọi người rồi căn cứ thực tế ở nhà và mua đồ ăn hợp lý. Mình có con nhỏ nên không có nhiều thời gian", chị chia sẻ.

"Thỉnh thoảng vợ chồng mình vẫn hay ăn ngoài nhưng vì bụng không tốt nên cũng rất hạn chế. Nhà mình lặp lại món mặn trong ngày, buổi tối chỉ đổi món canh hoặc rau khác. Mình nấu buổi sáng là chủ yếu, nấu luôn cho cả ngày hôm đó để tối có thời gian chơi với con", người phụ nữ nói.

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết mang cơm đi làm, dân văn phòng nên tham khảo - Ảnh 3.

Món cơm cuộn chị thường làm cho gia đình

NVCC

Chị nói rằng, chồng chị rất thích ăn cơm cuộn. 5 giờ sáng, chị dậy nấu cơm trước sau đó rửa và ngâm rau vào nước muối. Chị luộc sơ sau đó vắt ráo nước, xào riêng mỗi loại rau với nước xốt như dầu hào, nước tương, hạt nêm… Cơm chín, chị lấy ra cuộn lại bỏ vào hộp và mang đi làm.

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết mang cơm đi làm, dân văn phòng nên tham khảo - Ảnh 4.

Gia đình chị rất ít khi ăn ở ngoài

NVCC

"Mình dậy sớm tập thể dục một chút cũng là để nấu nướng luôn cho 3 bữa: sáng, trưa, tối. Việc dậy sớm cũng giúp mình khỏe hơn, không còn thức khuya", chị bộc bạch.

Người phụ nữ chia sẻ bí quyết mang cơm đi làm, dân văn phòng nên tham khảo - Ảnh 5.

Nhiều người ngưỡng mộ những hộp cơm của gia đình chị

NVCC

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.