Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi an sinh

Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi an sinh

0 Thanh Niên Online

Sáng 16.9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP.HCM và công an các phường trên địa bàn tiếp tục tổ chức trao túi an sinh và một khoản kinh phí để hỗ trợ những người nước ngoài đang gặp khó khăn tại TP.HCM vì dịch Covid-19.

Đây là đợt thứ 3, thành phố Thủ Đức tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người nước ngoài đang sinh sống tại thành phố. 

Mỗi túi quà an sinh trị giá 2.500.000 đồng, bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 500.000 đồng là nhu yếu phẩm cần thiết.

Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi an sinh - ảnh 1

Mỗi túi quà an sinh hỗ trợ người nước ngoài ở TP.HCM trị giá 2.500.000 đồng

Lê Nam

Chị Jamier, người Philippines, hiện là tình nguyện hỗ trợ y tế trường học tại Việt Nam. Chị Jamier qua Việt Nam được 3 năm cùng mẹ. Chị bày tỏ sự xúc động khi bản thân và những người đồng hương trong khu trọ luôn nhận được sự giúp đỡ từ chủ nhà và chính quyền trong những ngày gặp khó khăn vì Covid-19.

"Từ khi dịch bệnh bùng phát thì trung tâm chúng tôi phải tạm đóng cửa. Chính sách giãn cách xã hội được áp dụng nên tôi phải ở nhà và tạm thời chưa có việc làm.

May mắn một chút là ở Việt Nam, tôi sống cùng mẹ nên phần nào đó sinh hoạt, ăn uống có mẹ tôi phụ, nhưng nhìn chung phải dè sẻn trong mọi thứ. Do đó, tôi cảm kích trước sự quan tâm của cơ quan chức năng tại phường. Những gói hỗ trợ này có ý nghĩa rất nhiều cho 15 ngày giãn cách tiếp theo, hoặc xa hơn nữa khi cuộc sống dần trở lại bình thường" chị Jamier chia sẻ.

Người nước ngoài gặp khó khăn ở TP.HCM xúc động nhận túi an sinh - ảnh 2

Đến nay, TP.Thủ Đức đã trao 3 đợt túi an sinh cho người nước ngoài trên địa bàn

Lê Nam

Sau 3 đợt  trao túi an sinh, TP.Thủ Đức đã hỗ trợ với tổng số tiền là 165 triệu đồng đồng cho 66 trường hợp người nước ngoài đang gặp khó khăn tại TP.HCM bởi dịch Covid-19.

Song song, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt NamTP.Thủ Đức thành lập Tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn TP.Thủ Đức. Thành phố bố trí 3 tình nguyện viên (thông thạo ngôn ngữ Anh, Trung và Nhật) thực hiện việc tiếp nhận thông tin và tư vấn cho người nước ngoài cần hỗ trợ. Tính đến ngày 16.9.2021, tổ đã tiếp nhận 49 tin báo, trong đó có 47 tin nhờ đi chợ hộ, 2 tin yêu cầu hỗ trợ về  y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU