Người nhóm máu O có đặc điểm sức khỏe và tính cách như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người nhóm máu O có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhưng có nguy cơ bị đột quỵ và dễ bị muỗi cắn hơn so với các nhóm máu còn lại. 

Bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Thị Huỳnh Nga, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, cho biết nhiều nghiên cứu cho rằng đặc điểm về nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của con người. Nhận biết đúng nhóm máu có thể cho giúp bạn có những thông tin để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhóm máu "vạn năng"

Nhóm máu O được mệnh danh là “nhóm máu vạn năng” vì có thể truyền được cho các nhóm máu A, B, AB. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng nhóm máu O có thể lực tốt nhất trong các nhóm máu khác, lại hiếm khi mắc các loại bệnh tật.

Có quá trình trao đổi chất mạnh mẽ

Người nhóm máu O có sức sống mạnh mẽ, quá trình trao đổi chất diễn ra rất mạnh. Họ thường hoạt động hoặc vận động quá sức, dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người nhóm máu O có đặc điểm sức khỏe và tính cách như thế nào? - ảnh 1

Người nhóm máu O có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ

shutterstock

Dễ bị muỗi đốt

Ngoài ra, theo một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện thấy rằng muỗi hay đốt những người có nhóm máu O cao gần gấp 2 lần so với người nhóm máu A. Trong khi đó, nhóm máu B thì nằm ở khoảng giữa về mức độ thu hút muỗi.

Nên điềm tĩnh và kiềm chế

Các chuyên gia khuyên người thuộc nhóm O nên điềm tĩnh và kiềm chế, không nên làm việc quá sức mà phải chú trọng nghỉ ngơi phù hợp, đồng thời phải học cách kiểm soát cảm xúc vì có nguy cơ cao bị đột quỵ.

Theo bác sĩ Huỳnh Nga, mặc dù trên thế giới có rất nhiều nghiên cứu về những ảnh hưởng của nhóm máu đến các bệnh lý. Tuy chưa thống nhất về quan điểm chung nhưng đây cũng là lời nhắc nhở chúng ta phải chú ý hơn đến sức khỏe của mình. Với những bệnh lý liên quan đến nhóm máu của bản thân thì cần được kiểm tra định kỳ để kiểm soát phòng ngừa và điều trị sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU