Người nhiễm Covid-19 nặng hay nhẹ dễ bị tái nhiễm hơn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo cho biết các bệnh nhân nhiễm Covid-19 lần đầu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể không tạo ra kháng thể đủ mạnh để ngăn chặn tái nhiễm.

Theo một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, một số người trong một viện dưỡng lão ở Kentucky (Mỹ) đã bị tái nhiễm Covid-19.

Báo cáo cho biết nhóm người này có độ tuổi từ 67 đến 99, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong 2 đợt bùng phát dịch riêng biệt cách nhau 3 tháng.

Người nhiễm Covid-19 nặng hay nhẹ dễ bị tái nhiễm hơn?  - ảnh 1

Nhiễm Covid-19 nhẹ hoặc không triệu chứng dễ bị tái nhiễm hơn

Shutterstock

Phần lớn người tái nhiễm có triệu chứng nhẹ

Trong khi các bệnh nhân hoặc không có triệu chứng hoặc chỉ biểu hiện các triệu chứng nhẹ trong đợt bùng phát đầu tiên, các triệu chứng trong lần tái nhiễm nghiêm trọng hơn, dẫn đến 1 người phải nhập viện và tử vong.

Điều đáng chú ý là CDC Mỹ cho biết người nhiễm Covid-19 lần đầu không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ có thể đã không tạo ra kháng thể đủ mạnh để chống lại tái nhiễm.

Người nhiễm Covid-19 nặng hay nhẹ dễ bị tái nhiễm hơn?  - ảnh 2
F0 khỏi bệnh thường sẽ có khả năng bảo vệ trong khoảng từ 3 - 6 tháng.

Shutterstock

Các chuyên gia cho biết, thông thường, các trường hợp tái nhiễm có triệu chứng nhẹ hơn so với nhiễm Covid-19 lần đầu, bất kể biến thể nào.

Tuy nhiên, vẫn có số ít người tái nhiễm có thể gặp các triệu chứng hoặc biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là người có hệ miễn dịch suy yếu.

Các chuyên gia cho biết F0 khỏi bệnh thường sẽ có kháng thể bảo vệ trong khoảng từ 3 - 6 tháng. Khả năng bảo vệ này không thể đoán trước, thường những người nhiễm Covid-19 lần đầu nghiêm trọng sẽ có khả năng chống tái nhiễm cao hơn, theo US News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU