'Người Nhện' được miễn trừ dù trường học đóng cửa vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Người Nhện' sẽ sớm được trở lại trường học ở Atlanta, trong khi chưa có thời điểm học sinh tại đây đi học lại do trường học đóng cửa vì Covid-19.

Trường trung học Henry W. Grady ở Georgia /// Ảnh chụp màn hình SaportaReports
Trường trung học Henry W. Grady ở Georgia
Ảnh chụp màn hình SaportaReports

Tờ Atlanta Journal-Constitution ngày 1.12 đưa tin học sinh ở thành phố Atlanta (bang Georgia, Mỹ) vẫn chưa biết khi nào có thể đi học trở lại do trường học đóng cửa vì Covid-19, nhưng nhóm làm phim “Người Nhện” lại sắp được trở lại.

Ê kíp sản xuất phim được cơ quan chức năng thành phố cấp phép đặc biệt để quay phim tại trường trung học Frederick Douglass vào tháng 1.2021 và trường trung học Henry W. Grady vào tháng 3.2021.

Học khu Atlanta đóng cử trường học và học trực tuyến từ hơn 8 tháng trước do lo ngại đại dịch Covid-19, và cho biết học sinh sẽ có lựa chọn đi học trở lại sớm nhất vào tháng 1.2021.

Học khu này cũng dừng cấp phép cho các đoàn làm phim sử dụng các trường để quay phim và “Người Nhện” là phim đầu tiên được ngoại lệ.

Theo tờ The Washington Post, nhiều gia đình học sinh tỏ ra bức xúc vì đoàn làm phim được phép sử dụng trường, trước khi học sinh có thể đi học trở lại.

Ông Ian Easterbrook đại diện hãng Sony Pictures và Marvel Studios, người xin cấp phép cho đoàn làm phim, thừa nhận đây là đề nghị “độc nhất và vào thời điểm nhạy cảm”. Tuy nhiên, ông cho biết việc sử dụng 2 trường trên là vô cùng quan trọng đối với thành công của bộ phim, vì bối cảnh đã xuất hiện trong phim “Người Nhện: Trở về nhà” vào năm 2017.

Sự việc còn thể hiện rằng ngành công nghiệp điện ảnh Georgia đang hồi phục sau khi bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Khoảng 30 phim và dự án truyền hình đang được sản xuất.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp ở Mỹ. Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện ghi nhận 13.541.224 ca mắc Covid-19 với 1.467.988 ca tử vong và 40.528.823 ca hồi phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU