Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

'Lỡ uống có 1 lon’, nhiều người mong được thông cảm khi bị CSGT TP.HCM phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn. Họ cho biết nay cuối tuần, gia đình, đồng nghiệp họp mặt sau thời gian giãn cách vì Covid-19 nên không uống không được.

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 1

Đội CSGT - TT Công an Q.Gò Vấp tiến hành kiểm tra nồng độ cồn tại đoạn giao Nguyễn Oanh - Nguyễn Văn Lượng (Q.Gò Vấp) từ 21 giờ 30 phút ngày 30.9

THANH KHƯƠNG

Tối 30.10, Đội CSGT - TT Công an Q.Gò Vấp đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên người tham gia giao thông tại giao lộ Nguyễn Oanh - Nguyễn Văn Lượng (P.17, Q.Gò Vấp). Hơn 1 giờ kiểm tra, đội đã phát hiện, lập biên bản và tạm giữ phương tiện 6 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Người vi phạm nồng độ cồn bị phạt, năn nỉ: “uống có 1 lon, nhậu thì phải uống nhiều”

“Thề danh dự luôn, uống đúng 1 lon”

21 giờ 30 phút, anh Lê Bá Nhật Quang (37 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) đang dừng đèn đỏ trên đường Nguyễn Văn Lượng (Q.Gò Vấp) bất ngờ khi CSGT yêu cầu dẫn xe lên vỉa hè. Sau khi kiểm tra, nồng độ cồn của anh Quang là 0,071 mg/lít khí thở. Anh bị lập biên bản, tạm giữ bằng lái và xe máy. Thấy vậy, anh bối rối nói với một CSGT đang ghi biên bản: “Em nói thiệt với anh là em uống đúng 1 lon, lần này coi như nhắc nhở chứ đừng phạt em. Thề danh dự luôn là em chỉ uống đúng 1 lon”.

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 2

Anh Quang mong được thông cảm vì chỉ uống có 1 lon bia

thanh khương

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 3

Anh Dương chở chị gái phía sau xe được CSGT mời vào vỉa hè để đo nồng độ cồn

CAO AN BIÊN

Anh kể hôm nay người thân trong nhà có tổ chức tiệc sinh nhật nên anh sang để chúc mừng, sẵn tiện cũng là dịp gia đình họp mặt sau khoảng thời gian ở yên một chỗ vì dịch Covid-19. Đã là họp mặt thì anh cũng phải uống một tí cho có không khí chứ không uống không được.

“Cái này giống như là nhấp môi vậy chứ không có nhậu, nếu nhậu là đã xỉn rồi. Em vẫn còn tỉnh táo để tham gia giao thông nên mong các anh thông cảm giúp. Xe này là xe mượn của ông anh nên bây giờ giữ thì em biết tính sao”, ông lo lắng. Sau khi được CSGT giải thích và yêu cầu ký biên bản, người đàn ông này hợp tác rồi bắt xe về nhà.

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 4

Nồng độ cồn của anh Dương là 0,461mg/lít khí thở

cao an biên

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 5

Kiểm tra nồng độ cồn ngày cuối tuần, nhiều người vi phạm bị tạm giữ phương tiện

THANH KHƯƠNG

Khoảng 22 giờ 5 phút, anh Ngô Thành Dương (28 tuổi) chở chị gái chạy xe trên đường Nguyễn Văn Lượng hướng về đường Thống Nhất (Q.Gò Vấp) thì được kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả đo nồng độ cồn của anh Dương là 0,461mg/lít khí thở.

Mùa dịch vừa qua, anh không có việc làm nên tham gia vào một nhóm thiện nguyện hỗ trợ những người khó khăn. Sau khi hết giãn cách, cả nhóm thiện nguyện hẹn đến nhà một người bạn để liên hoan, anh cũng chỉ uống 1 lon chứ không nhiều.

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 6

Đa số các trường hợp vi phạm đều hợp tác với lực lượng chức năng

thanh khương

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 7

Nhìn vào chiếc xe máy bị tạm giữ, anh Dương nói xe này là xe mượn từ người thân để đi làm, nay bị giữ lại không biết phải ăn nói sao. Nếu biết trước hôm nay bị phạt, anh Dương đã không uống và nếu có uống cũng sẽ nhờ chị đi cùng cầm lái.

Sau đó, anh lấy điện thoại ra đưa hình ảnh 2 đứa con cho cán bộ xem, nài nỉ: “Em làm thợ hồ nuôi 2 con nhỏ, giờ vậy biết phải làm sao. Nếu được anh trả cho em chiếc xe”. Nghe CSGT giải thích tường tận về quy định của pháp luật, anh chấp nhận ký vào biên bản rồi cùng chị gái sang bên kia đường tìm cách về nhà.

Nhanh trí livestream làm… bằng chứng trước tòa

Gần 22 giờ 30 phút, anh Lê Văn Minh (33 tuổi, Q.Gò Vấp) được yêu cầu dừng xe kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn của anh là 0,680 mg/lít khí thở. Ban đầu, anh hợp tác với lực lượng chức năng để lập biên bản, khẳng định “tôi sai, tôi chịu, không vấn đề gì cả”.

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 8

Anh Minh phản ứng gay gắt khi biết xe bị tạm giữ

thanh khương

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 9

Anh chụp ảnh, livestream về quá trình CSGT xử phạt

THANH KHƯƠNG

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 10

Phương tiện bị tạm giữ

thanh khương

Người đàn ông nồng nặc mùi bia tâm sự hôm nay chỉ uống đúng 1 lon nhân dịp họp mặt công ty. Ông khẳng định bản thân hoàn toàn đủ tính tảo để có thể điều khiển phương tiện về nhà ở P.11, Q.Gò Vấp cách đó không xa. Sau đó, ông Minh lấy điện thoại ra chụp ảnh, livestream trên trang Facebook cá nhân cảnh CSGT bị xử phạt để… “làm bằng chứng trước tòa sau này”.

Khi cán bộ yêu cầu ông kiểm tra cốp xe lần cuối, người này lập tức phản ứng gay gắt: “Cái xe là cái chân đi, không có xe sao tôi về, sao đi bộ về được? Đồng ý tôi sai tôi chịu, nhưng các anh giải quyết phải có tình có lý”.

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 11

Trong hơn 1 giờ kiểm tra, đội CSGT - TT Công an Q.Gò Vấp phát hiện 6 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

THANH KHƯƠNG

Người nhậu bị CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn: ‘Họp mặt sau giãn cách, em thề uống đúng 1 lon’ - ảnh 12

Xe vi phạm được chở về kho

THANH KHƯƠNG

Nghe vậy, một CSGT giải thích: “Anh xỉn vậy về một mình rất nguy hiểm. Chúng tôi làm vậy là để bảo vệ anh, bảo vệ tài sản và cả tính mạng. Lỡ xảy ra chuyện gì khi anh có men trong người thì sao. Anh ký vô biên bản đi”.

Người đàn ông này vẫn tỏ ra bức xúc và chần chừ không ký vào biên bản. Một lúc sau, ông mới hợp tác nhưng vẫn luôn miệng khẳng định mình uống 1 lon bia nên không vấn đề gì, hoàn toàn có thể về nhà được.

*Tên người vi phạm đã được thay đổi vì lý do riêng tư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU