người nhập cư

Ông Leo Varadkar sẽ là vị thủ tướng trẻ tuổi nhất của Cộng hòa Ireland /// Reuters

Thủ tướng trẻ tuổi nhất của Ireland

0
Xuất thân là một người nhập cư và đồng tính, ông Leo Varadkar sắp đi vào lịch sử khi trở thành vị thủ tướng trẻ tuổi nhất của Cộng hòa Ireland.
Truyền hình trực tiếp: Bầu cử tổng thống Pháp: cử tri lưỡng lự, châu Âu hồi hộp

Truyền hình trực tiếp: Bầu cử tổng thống Pháp: cử tri lưỡng lự, châu Âu hồi hộp

0
Hôm nay, cử tri Pháp đi bỏ phiếu cho kỳ bầu cử tổng thống mang tầm quan trọng có lẽ là lớn nhất trong hởn nửa thập kỷ qua. Họ phải lựa chọn giữa nền chính trị với các giá trị toàn cầu truyền thống - hoặc nền chính trị dân túy, chống thương mại toàn cầu và nhập cư. Và đến trước giờ bầu cử, rất nhiều cử tri vẫn còn đang lưỡng lự.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối diện quá nhiều trắc trở /// AFP

Cú vấp của Tổng thống Donald Trump

4
Sự sụp đổ của dự luật cải cách y tế là thất bại lớn mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông chỉ vừa bước qua mốc 2 tháng cầm quyền được vài ngày.
Tỉ phú Warren Buffett /// Ảnh: Reuters

Warren Buffett: Dân nhập cư giúp kinh tế Mỹ trở nên vĩ đại

2
Theo CNN, trong lá thư gửi cổ đông Berkshire Hathaway hồi cuối tuần qua, ông Buffett viết: 'Từ điểm khởi đầu cách đây 240 năm, người Mỹ đã kết hợp sự khéo léo của con người, hệ thống thị trường, làn sóng người nhập cư tài năng, tham vọng và các quy tắc pháp luật chung để làm phong phú giấc mơ của cha ông chúng ta'.
Sắc lệnh di trú ban bố hồi cuối tháng 1.2017 của Tổng thống Donald Trump đã gây nên làn sóng phản đối tại nhiều nơi trên thế giới /// AFP

Trường học Mỹ bảo vệ học sinh nhập cư

0
Giữa lúc chính quyền của Tổng thống Donald Trump tăng cường hoạt động kiểm tra, bắt giữ những người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp, kể cả những người đã sống lâu năm tại Mỹ, hàng loạt trường học khẳng định sẽ bảo vệ học sinh thuộc diện này.
Sân khấu Đêm Việt Nam tại Lễ hội hoa đăng, đề cao vai trò của người nhập cư Việt tại Đài Loan /// Lucy Nguyễn

Đài Loan ngày càng coi trọng người nhập cư Việt

0
Ủy ban Người nhập cư tại Đài Loan vừa được thành lập ngày 22.2 bởi đảng Dân tiến (DPP) với sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn. Trong thành phần ủy viên của ủy ban có người nhập cư gốc Việt.

Tin đọc nhiều