Người người đổ bộ lên đảo Phú Quý nghỉ lễ 30.4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Cảng vụ hàng hải Bình Thuận, từ ngày 28 đến 29.4, có 6 chuyến tàu từ đất liền Phan Thiết chở khách ra đảo Phú Quý với số lượng gần 1.000 lượt khách.

Một góc phía Đông nam huyện đảo Phú Quý (xã Long Hải) /// Quế Hà
Một góc phía Đông nam huyện đảo Phú Quý (xã Long Hải)
Quế Hà

Theo đó, ngoài tàu nhanh Hưng Phát (sức chở 250 khách/chuyến) chạy liên tục ra vào 4 chuyến/ ngày, còn có tàu Phú Quý 07 và tàu Quê Hương (sức chở 150 người/chuyến) đều hoạt động hết công suất ra vào trong ngày. Như vậy, tính cả chuyến tàu trưa nay (29.4) ra đảo, thì trên đảo Phú Quý hiện đang có khoảng 1.000 lượt khách đến đảo trong mấy ngày nghỉ lễ.

Lượng khách đến đảo Phú Quý đợt này không chỉ có người địa phương ra đảo tham quan vì mùa này sóng biển rất êm, mà còn có khách từ khắp các nơi muốn tham quan tìm hiểu đảo Phú Quý.

Sáng nay, tất cả các điểm du lịch trên đảo như: Hòn Tranh, Hòn Khoai, chùa Linh Sơn Tự, chùa cổ Linh Quang Tự, Cột cờ Tổ Quốc Phú Quý, bãi biển Long Hải… đều chật cứng du khách.

Theo cộng tác viên của Thanh Niên tại đảo Phú Quý, lượng khách đến đảo dịp này quá đông nên các nhà trọ không đủ phòng, nhiều du khách chọn nhà người thân, nhà dân để nghỉ ngơi.

Hiện thời tiết trên đảo rất nóng nực, nhưng biển lại rất êm. Các mặt hàng hải sản tươi sống khá phong phú, nhưng không tăng giá đáng kể. Đây là lần đầu tiên có lượng khách du lịch đến hòn đảo rộng 17 km2 này.

Người người đổ bộ lên đảo Phú Quý nghỉ lễ 30.4 - ảnh 1
Công viên Đồi Dương Phú Quý sáng nay - Ảnh: Châu Thọ
Người người đổ bộ lên đảo Phú Quý nghỉ lễ 30.4 - ảnh 2
Người người đổ bộ lên đảo Phú Quý nghỉ lễ 30.4 - ảnh 3
Chợ cá đảo Phú Quý sáng nay 29.4 - Ảnh: Trương Chấn Hưng

Tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận) lượng khách cũng khá đông, chủ yếu tập trung ở khu du lịch Mũi Né và Kê Gà, La Gi.

Theo thống kê của Phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận), do đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên lượng khách đến nghỉ dưỡng đợt này đạt khoảng 57.200 lượt khách (từ 28.4 đến 1.5, tăng 2,14%). Trong đó, khách quốc tế đạt 9.200 lượt (chiếm gần 16%, nhưng không tăng so cùng kì năm 2017).

Các resort hạng 4 sao đến 5 sao ngày 29.4 đều hết phòng. Song các loại khách sạn dưới 4 sao đạt 80% đến 85% công suất phòng. Giá cả các mặt hàng hải sản tăng khoảng 30% đến 35% nhưng không khan hiếm như năm trước. Tuy nhiên giá phòng các khách sạn tăng không đáng kể, vì chủ yếu khách đã đặt phòng từ nhiều tháng trước.

Người người đổ bộ lên đảo Phú Quý nghỉ lễ 30.4 - ảnh 4
Cảnh kẹt xe trên đường Nguyễn Đình Chiểu, tại Bờ Kè, phường Hàm Tiến, Phan Thiết tối 28.4 - Quế Hà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU