người nghiện

Học viên Trường 2 trong một buổi thực hành sửa xe máy /// Ảnh: Thảo Thương

Ngôi nhà chung cho những người lầm lỗi

0
Thoạt nghe trường cai nghiện, có lẽ ai cũng hình dung cảnh người nghiện quằn quại, hò hét, kích động... Nhưng đặt chân đến mới thấy, nơi đây như một mái nhà chung, một ngôi trường cho những người một thời lầm lỗi...
Mua 'hàng nóng' để thu nợ người nghiện

Mua 'hàng nóng' để thu nợ người nghiện

0
Ngày 9.9, Công an H.Tân Biên (Tây Ninh) đã bắt quả tang Võ Tấn Vinh (31 tuổi, ngụ TT.Tân Biên, H.Tân Biên) đang có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; thu giữ một khẩu súng K54 cùng với hộp tiếp đạn.
Hai người phụ nữ chích ma túy trước mặt 3 đứa con và du khách qua đường 		
 /// Ảnh: Đức Tiến

Người nghiện tái xuất ở Sài Gòn

18
Sau một thời gian vắng bóng do các đợt truy quét, tập trung đi cai nghiện của cơ quan chức năng, đến nay người nghiện lại “tái xuất” với mật độ dày hơn ở trung tâm TP.HCM, vùng ven và trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân...
 
Người nghiện tái xuất giữa Sài Gòn

Người nghiện tái xuất giữa Sài Gòn

0
Sau một thời gian vắng bóng do bị truy quét, người nghiện đã tái xuất hiện với mật độ dày hơn ở trung tâm TP.HCM, vùng ven. Phóng sự đặc biệt của Báo Thanh Niên về tình hình tiêm chích ma túy tràn lan tại Sài Gòn. Mời các bạn đọc thêm trên báo giấy Thanh Niên ra ngày 8.9.2016.
Truy quét ma túy tại TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

Đừng để người nghiện là nỗi ám ảnh

8
Chính phủ nên thẳng thắn đánh giá lại vấn đề tệ nạn ma túy, người nghiện. Các địa phương như TP.HCM, TP.Hà Nội và các tỉnh, thành khác cũng đánh giá một cách nghiêm túc, thẳng thắn mô hình cai nghiện tại cộng đồng, gia đình.
Các con nghiện từ TP.HCM dạt về Biên Hòa bị bắt giữ - Ảnh: PC47 cung cấp

Nhiều “con nghiện” dạt về Đồng Nai chích ma túy

5
Trung tá Nguyễn Viết Công, Đội trưởng Đội tham mưu (PC47) Công an Đồng Nai cho biết tội phạm ma túy có xu hướng cấu kết với tội phạm hình sự trang bị và sử dụng vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.
Một buổi sinh hoạt của CLB Sống trách nhiệm - Ảnh: B.N

Cuộc gọi lúc nửa đêm…

1
12 giờ đêm, một phụ nữ hốt hoảng gọi: “Alô, cậu Ngân ơi, thằng Long nó nghiện lại rồi. Tui không biết phải làm sao đây!”. 
TP.HCM tiếp tục đưa người nghiện lang thang đi cai

TP.HCM tiếp tục đưa người nghiện lang thang đi cai

1
Ngày 19.8, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng ra quân đấu tranh phòng chống, kiểm soát ma túy và đưa người nghiện không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Hành động vì sự bình yên

Hành động vì sự bình yên

1
TP.HCM là một đô thị lớn, là trung tâm kinh tế với tốc độ đô thị hóa nhanh, lượng người nhập cư từ các tỉnh, thành khác đến rất đông, trong đó có nhiều người nghiện ma túy đến thành phố, vi phạm pháp luật; có nhiều người từng trốn trường, trốn trại, có tiền án, tiền sự ẩn nấp, buôn bán và sử dụng ma túy làm gia tăng số người nghiện tại thành phố.

Tin đọc nhiều