Người mẹ may mắn: Hai lần sinh đôi, tất cả đều 'mẹ tròn con vuông'!

0 Thanh Niên Online

Casey Saunders (27 tuổi, ở Colorado, Mỹ) là một người mẹ rất may mắn như được trúng số độc đắc sau khi mang song thai đến hai lần.

Cả gia đình Casey Saunders /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cả gia đình Casey Saunders
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Theo Daily Mail, cô Saunders đã sinh ra hai bé trai tên Hayden và Cameron trong lần mang thai trước cách đây 9 năm.

Không có nhiều người mẹ mang song thai hai lần như Saunders. Tỉ lệ này được ghi nhận là 1/70.000.

Một trong những điều “kỳ quặc” đã xảy ra cho cặp song sinh này là hai em bé chia sẻ chung túi ối và nhau thai, nhưng khác nhau dây rốn. Chỉ có 1% song thai mới bị tình trạng này; và tình trạng này có thể gây biến chứng tử vong cho thai nhi.

Được 24 tuần, các bác sĩ cho biết tỉ lệ sống sót của cặp song thai là khoảng 75% đến 80%. Chính vì vậy, cô Saunders đã nhập viện để theo dõi biến chứng có thể xảy ra trong suốt hai tháng cuối của thai kỳ.

Sau bao lo lắng, vất vả và khó nhọc trong suốt hai tháng đó, cuối cùng cô Saunders và chồng đã chào đón sự ra đời của hai bé gái Maya và Laia vào ngày 3.12.2017. Cả ba đều mẹ tròn con vuông mặc dù hai bé được sinh sớm 8 tuần so với ngày dự sinh.

Cả ba mẹ con Saunders được giữ lại bệnh viện chăm sóc thêm khoảng bốn tuần. Sau đó, họ khỏe mạnh xuất viện về nhà.

Bây giờ, cả hai bé gái Maya và Laia đã được gần bốn tháng, hạnh phúc bên hai anh trai song sinh và ba mẹ họ.

Cô Saunders nói với Daily Mail: “Tôi không tin vào những gì bác sĩ siêu âm nói. Tôi nghĩ cô ấy đang trêu chọc tôi khi nói rằng cô ấy nghe được hai nhịp tim vì tôi đã có hai đứa con trai sinh đôi rồi”.

Bà bác sĩ nói với cô Saunders nên đi mua vé số Powerball vì cô đang rất may mắn. Lần này, song thai Saunders mang là hai bé gái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU