Người mẹ mất con hiến tặng sữa mẹ cho những bé sinh non

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 5 năm cố gắng thụ thai, Stephanie Murphy (ở Edmonton, Canada) cuối cùng cũng đã có thai vào tháng 6.2018.

Cô Murphy hiến tặng sữa mẹ cho ngân hàng sữa để cung cấp cho các bé sinh non và bị bệnh  /// Ảnh chụp màn hình Global News
Cô Murphy hiến tặng sữa mẹ cho ngân hàng sữa để cung cấp cho các bé sinh non và bị bệnh
Ảnh chụp màn hình Global News

Tuy nhiên, khi thai được 17 tuần, Murphy đã bị vỡ ối và ba tuần sau đó, cô đã sinh bé Adelyn. Nhưng, em bé quá nhỏ và yếu để có thể sống được, theo Global News ngày 3.1.

Cũng trong thời gian đó, cô bắt đầu có sữa.

“Thật quá tàn nhẫn. Thậm chí tôi không còn em bé để cho bú. Thật không công bằng. Điều này như một vết dao cứa vào tim tôi và rất đau”, Murphy nói với Global News.

Lúc đầu, Murphy nghĩ nếu không có em bé bú thì tuyến vú sẽ tắt và sữa không còn chảy nữa. Tuy nhiên, cô nghĩ lại và nói chuyện với chồng về ý tưởng hiến tặng sữa mẹ cô đang có cho những em bé khác đang cần.

Được sự cổ vũ của chồng, Murphy bắt đầu hút sữa ra và trao tặng cho Ngân hàng Sữa mẹ NorthernStar. Đó là một tổ chức ở Calgary (Canada) cung cấp sữa mẹ cho những em bé sinh non và bị bệnh ở Alberta, Saskatchewan, Manitoba, B.C. và the Maritimes.

Trong năm 2018, ngân hàng này đã được 750 người hiến tặng sữa mẹ và khoảng 25 người trong số họ có con đã mất như Murphy.

Jannette Festival, giám đốc điều hành của Ngân hàng Sữa mẹ NorthernStar, nói với Global News rằng số lượng những người mẹ mất con và hiến tặng sữa ngày càng tăng theo từng năm.

Theo Murphy, hành động hiến tặng sữa này đã giúp cho cô cảm thấy bớt đau buồn vì sự ra đi của con cô.

“Tôi không thể trở thành người mẹ nhưng tôi vẫn có thể hiến tặng sữa cho những bé đang cần,” Murphy cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU