Người mê cà phê có thêm tin vui với nghiên cứu này

Người mê cà phê có thêm tin vui với nghiên cứu này

0 Thanh Niên Online
Một tác giả trong nhóm nghiên cứu là Giáo sư về dinh dưỡng và dịch tễ học Walter C. Willett, làm việc tại Trường Y tế công T.H. Chan thuộc Đại học Harvard, nói rằng nhìn chung cà phê rất an toàn và có một số lợi ích tiềm tàng rất quan trọng. 
Theo nghiên cứu, dù cà phê có thể có tác động ngắn hạn đến lượng adrenaline và huyết áp nhưng hầu như không có nguy cơ gây chứng cao huyết áp. 
Người mê cà phê có thêm tin vui với nghiên cứu này - ảnh 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy cà phê không có hại mà rất có lợi cho sức khỏe con người.

Chụp màn hình Roasty Coffee

Trên thực tế, một số loại cà phê còn có thể giúp kiểm soát mức cholesterol trong huyết thanh
Nghiên cứu cũng phát hiện ra mối quan hệ tỷ lệ nghịch giữa việc tiêu thụ cà phê và các bệnh tim mạch
Đã có nhiều nghiên cứu khác cho thấy cà phê còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type-2, sỏi mật và một số bệnh ung thư, cũng như bệnh Parkinson, một loại bệnh thoái hoá mạn tính tiến triển thường thấy ở người cao tuổi
Các tác động có lợi trên phần lớn liên quan đến chất caffeine, vì vậy cà phê decaf sẽ không có hiệu quả. Nhưng cũng như với mọi thứ đồ ăn thức uống, điều độ là yếu tố then chốt. 
Người mê cà phê có thêm tin vui với nghiên cứu này - ảnh 2

Cà phê decaf không có hiệu quả vì đã loại bỏ ít nhất 97% caffeine.

Chụp màn hình Perfect Daily Grind

Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều chất caffeine có liên quan đến các vấn đề như mất ngủ, lo lắng và mất nước, cũng như lệ thuộc caffeine. 
Vì vậy, các tác giả nghiên cứu cho rằng "đối với người trưởng thành không mang thai hay cho con bú và không có những tình trạng sức khỏe đặc biệt nào đó, thì việc uống điều độ cà phê hay trà có thể là một phần của lối sống lành mạnh".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU