Người mẫu Trúc Nguyễn và quán quân Cuộc đua kỳ thú Lincoln rưng rưng hát Bonjour Vietnam

0 Thanh Niên Online

Người mẫu, diễn viên Trúc Nguyễn mê đội tuyển Pháp và ủng hộ đội tuyển của HLV Didier Deschamps mùa EURO năm nay. Còn quán quân Cuộc đua kỳ thú Thúc Lĩnh Lincoln rưng rưng hát Bonjour Vietnam.

Trúc Nguyễn và Thúc Lĩnh Lincoln chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường
NVCC
[VIDEO]: KHÁCH MỜI BÌNH LUẬN TRẬN PHÁP - ALBANIA

Chúng tôi bất ngờ khi gặp lại những tình yêu nước Pháp, giữa lúc nhiều quốc gia hướng về đất nước này, theo dõi EURO 2016.

Việt kiều Pháp Thúc Lĩnh Lincoln: Tên tôi để nhớ về quê hương

Thúc Lĩnh Lincoln mang một vẻ phong trần vào tới trường quay của báo Thanh Niên. Anh nói tiếng Việt rất tốt, dù được sinh ra và lớn lên tại Pháp. “Tôi nói tốt hơn viết, viết đôi khi sai chính tả”, Thúc Lĩnh Lincoln cười ngượng ngùng.

Khi những giai điệu đầu tiên của ca khúc Bonjour Vietnam (Xin chào Việt Nam) được cất lên, anh lắng nghe say sưa và hát theo. Trong sự xúc động, Thúc Lĩnh Lincoln chia sẻ: “Nó đánh thức tình yêu, nỗi nhớ Việt Nam trong mỗi Việt kiều xa quê trong chúng tôi”.

Người mẫu Trúc Nguyễn và quán quân Cuộc đua kỳ thú Lincoln rưng rưng hát Bonjour Vietnam - ảnh 1
Thúc Lĩnh Lincoln trong một trải nghiệm tại đảo Lý Sơn trong hành trình chinh phục Cuộc đua kỳ thú
NVCC

Để minh chứng, chàng Việt kiều sinh năm 1990 đang làm quản lý khách sạn tại Pháp lý giải cái tên của mình: “Một phần tổ tiên tôi ở Hà Tĩnh. Người Hà Tĩnh có câu hát “đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh, nhớ núi Hồng Lĩnh, nhớ dòng sông Lam”. Em gái tôi tên là Lam. Tên chúng tôi để nhớ về quê hương”.

Tham gia Cuộc đua kỳ thú cùng rapper Tiến Đạt và giành vị trí quán quân là một giấc mơ ngoài sức tưởng tượng của Lincoln. Anh bộc bạch, “tôi về Việt Nam chỉ để thi cuộc thi này sau đó sẽ quay lại Pháp để tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Tôi tự hào là mình lớn lên ở thành phố ánh sáng Paris”.

Người mẫu Trúc Nguyễn và quán quân Cuộc đua kỳ thú Lincoln rưng rưng hát Bonjour Vietnam - ảnh 2
Thúc Lĩnh Lincoln nói về cái tên Pháp Việt của mình
NVCC

“Cuộc đua kỳ thú là một chặng đường chúng tôi phải nỗ lực rất nhiều, thể lực, ý chí. Nếu không có sự chăm chỉ chơi thể thao trong nhiều năm qua, tôi không biết mình có thể chiến thắng ở đấu trường này hay không. Tôi tập võ và thử sức nhiều môn thể thao khác nhiều năm qua”, thành viên đội Xanh lá kể.

Thúc Lĩnh Lincoln yêu đội tuyển Pháp. Một trong những niềm tự hào của chàng Việt kiều Pháp là được chứng kiến Thủ đô Paris không ngủ để ăn mừng tin Pháp vô địch World Cup 1998. “Tôi tin những chú gà trống sẽ tiến sâu ở EURO năm nay, trận Pháp gặp Albania đêm nay, ưu thế đang thuộc về người Pháp”, Thúc Lĩnh Lincoln đáp.

Trúc Nguyễn so sánh Pháp và Hải Phòng

Người mẫu Trúc Nguyễn và quán quân Cuộc đua kỳ thú Lincoln rưng rưng hát Bonjour Vietnam - ảnh 3
Người mẫu Trúc Nguyễn "bật mí" về điều đặc biệt tại CLB Hải Phòng
NVCC

Nữ người mẫu, diễn viên yêu thích đội tuyển Pháp, còn với một CLB đang chơi ở V-League, tình yêu cô dành cho Hải Phòng.

“Để so sánh một CLB của Việt Nam và một đội tuyển quốc gia nước ngoài, như Pháp, là một sự khập khiễng, tuy nhiên tôi yêu và dành nhiều thời gian để cổ vũ cho Hải Phòng vì tôi ngưỡng mộ sự đoàn kết, yêu thương của mọi người trong CLB này với nhau. Mọi người chia sẻ với nhau những niềm vui, như trong ngày sinh nhật chẳng hạn, ai cũng sẽ có một chiếc bánh kem, tiệc sinh nhật là khoảnh khắc để gắn kết mọi thành viên trong đội”, Trúc Nguyễn chia sẻ.

Trúc Nguyễn dự định sẽ tới Pháp trong mùa hè năm nay, nếu những chú gà trống nước Pháp đăng quang EURO 2016. Đây cũng là quốc gia mà người theo lĩnh vực thời trang, nghệ thuật như cô muốn được có thêm nhiều thời gian trải nghiệm.

Trong suốt thời gian diễn ra EURO 2016, chuyên trang thethao.thanhnien.vn của Báo Thanh Niên sẽ mang đến cho quý vị và các bạn mục Bình luận EURO. Những khách mời nổi tiếng sẽ lần lượt xuất hiện trong các video clip trao đổi, bình luận, đánh giá các đội tuyển tại EURO 2016. Nhiều phần bình luận dí dỏm, hài hước của các khách mời sẽ song hành cùng nhiều trận cầu hấp dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU