người lớn tuổi

Tập luyện thể dục giúp giảm nguy cơ tử von vì bệnh tật ở người già /// Shutterstock

Người lớn tuổi nên tập thể dục như thế nào?

0

Một trong những lợi ích lớn nhất của tập thể dục là giúp người già khỏe mạnh, vận động linh hoạt và tận hưởng được cuộc sống. Tập thể dục đúng cách sẽ giúp người già giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Hình chụp trước và sau khi được thay khớp háng /// Duy Tính

Vì sao phải thay khớp háng và nên thay loại nào?

0
Mỗi ngày Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận khoảng 10 trường hợp gãy cổ xương đùi (phần giữa của thân và chỏm xương đùi) ở người lớn tuổi và 80-90% có chỉ định thay khớp háng.
Bà Phạm Thị Cúc kể lại chuyện Võ Văn Thành (ảnh nhỏ) giả vờ ngất xỉu /// Ảnh: Văn Tiến

'Lừa' quen đường cũ

0
Cái kết của một kẻ chuyên lừa người già ở vùng nông thôn 'bỗng dưng quên' mà quay lại ngôi nhà đã từng bỏ lại 'cục lừa'.
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm  /// Ảnh: N.V

Chuẩn cho người trẻ

0
Nếu cho rằng giới trẻ hiện nay lệch lạc về đạo đức hay nói nôm na là đang lệch chuẩn; vậy như thế nào là lệch chuẩn và lấy “chuẩn” nào để luận bàn về điều này?
 /// Ảnh: Shutterstock

Trị mất ngủ cho người lớn tuổi

0
Các chuyên gia đã lý giải được tại sao người lớn tuổi ngủ ít hơn khi còn trẻ, mở ra hướng đi mới trong nỗ lực điều trị nhằm cải thiện giấc ngủ cho người già, giúp trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.
Người lớn tuổi thường cảm thấy hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống /// Ảnh: Shutterstock

Người trẻ và người già, ai hạnh phúc hơn?

1
Trước đây, cao tuổi thường được coi là giai đoạn u ám nhất trong cuộc đời. Nhưng kết quả của một nghiên cứu gần đây đã hoàn toàn đảo ngược định kiến này.
 
Paracetamol không có tác dụng chữa viêm khớp như lầm tưởng - Ảnh minh họa: AFP

Paracetamol không có tác dụng chữa viêm khớp

0
Paracetamol lâu nay được sử dụng để giảm đau trên thực tế không có tác trong điều trị viêm khớp, một loại rối loạn khớp gây đau đớn cho hàng chục triệu người cao tuổi, theo một nghiên cứu được công bố hôm nay (18.3).

Tin đọc nhiều